Facebook Bị Cấm Để Điều Tra Trong 1 Tháng Ở Papua New Guinea

01 Tháng Sáu 20181:41 SA(Xem: 11533)
Facebook Bị Cấm Để Điều Tra Trong 1 Tháng Ở Papua New Guinea
Facebook Bị Cấm Để Điều Tra Trong 1 Tháng Ở Papua New Guinea
Facebook Bị Cấm Để Điều Tra Trong 1 Tháng Ở Papua New Guinea

Khoảng cuối tháng 05/2018, chính phủ Papua New Guinea quyết định sẽ chặn hoàn toàn Facebook trong khoảng một tháng.

 

Sam Basil, Bộ trưởng Truyền thông của Papua New Guinea, cho biết khoảng thời gian một tháng là để các cơ quan điều tra, nghiên cứu người dùng và tìm ra cách khắc phục các vấn đề bao gồm tin giả, người dùng giả và lan truyền nội dung khiêu dâm. Ông nói: “Khoảng thời gian một tháng sẽ giúp chúng tôi thu thập thông tin để tìm và lọc những người đứng sau các tài khoản giả mạo, người dùng đăng ảnh khiêu dâm hay lan truyền thông tin giả mạo, sai sự thật. Điều này giúp cho những người dùng với danh tính thật có thể sử dụng mạng xã hội một cách có trách nhiệm”.

 

Xu hướng cấm hoặc hạn chế Facebook lan rộng chắc chắn sẽ khiến CEO Mark Zuckerberg đau đầu. Trước đó, Bộ trưởng Sam Basil từng bày tỏ lo ngại về việc hàng chục triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin sau scandal Cambridge Analytica. Ông cho rằng chính phủ chưa phân tích được những điểm lợi và hại của Facebook, và chưa đưa ra được khuyến cáo cho người dùng. Chính phủ Papua New Guinea sẽ nghiên cứu trường hợp của các quốc gia khác để đưa ra giải pháp phù hợp cho Facebook. Và cũng có khả năng Papua New Guinea sẽ tự phát triển một mạng xã hội cho công dân với yêu cầu về danh tính khắt khe hơn.

 

Từ lâu, Facebook đã bị chặn ở Trung Quốc, bất chấp những nỗ lực của CEO Mark Zuckerberg. Theo tiến sĩ Aim Sinpeng của Đại học Sydney, ở các quốc gia như Trung Quốc hoặc Iran, mạng xã hội bị cấm do chính sách kiểm duyệt thông tin hoặc lo ngại về ảnh hưởng trước các cuộc bầu cử. Còn Papua New Guinea là một trường hợp khá đặc biệt. Theo bà Sinpeng, chỉ có khoảng 12% người dân Papua New Guinea sử dụng Internet, nên tỷ lệ người dùng Facebook chắc chắn không nhiều. Bà chia sẻ: “Tôi không rõ họ muốn làm được gì trong vòng một tháng, và vì sao lại phải cấm Facebook. Họ có thể nghiên cứu mà không cần cấm hẳn. Chính phủ sẽ thu thập dữ liệu gì?”

519Vote
43Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.