Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

01 Tháng Sáu 20182:32 SA(Xem: 14338)
Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết bảng xếp hạng dựa trên sự tin tưởng của khách hàng và hoạt động tài chính của công ty BrandZ, kết hợp dữ liệu từ Kantar Millward Brown và Bloomberg, để xác định tài sản thương hiệu “brand equity” cho từng công ty.

 

Kết quả thu được, vị trí đầu tiên thuộc về Google với giá trị là 302.06 tỷ USD, tăng 23% so với bảng xếp hạng năm 2017. Đứng thứ hai là Apple với giá trị chênh lệch sát sao: 300.59 tỷ USD, tăng 28%.

 

So với năm 2017, cả Google và Apple đều giữ vị trí cũ, nhưng giá trị Apple đã tăng trưởng nhiều hơn. Amazon vẫn xếp thứ ba với 208 tỷ USD, tiếp theo là Microsoft với giá trị 201 tỷ USD, đứng thứ 5 là Tencent với giá trị 179 tỷ USD.

 

Tuy có giá trị lớn thứ hai, nhưng Apple được BrandZ xếp hạng đầu về điểm số tài sản thương hiệu hữu hình với 164 điểm. Theo BrandZ, số điểm phản ánh hình dạng logo và màu sắc, mà khi nhìn vào mọi người sẽ biết ngay đó là thương hiệu nào. Còn logo quả táo của Apple luôn nổi tiếng với độ nhận diện rất cao.

513Vote
41Vote
37Vote
22Vote
14Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).