Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

01 Tháng Sáu 20182:32 SA(Xem: 14357)
Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết bảng xếp hạng dựa trên sự tin tưởng của khách hàng và hoạt động tài chính của công ty BrandZ, kết hợp dữ liệu từ Kantar Millward Brown và Bloomberg, để xác định tài sản thương hiệu “brand equity” cho từng công ty.

 

Kết quả thu được, vị trí đầu tiên thuộc về Google với giá trị là 302.06 tỷ USD, tăng 23% so với bảng xếp hạng năm 2017. Đứng thứ hai là Apple với giá trị chênh lệch sát sao: 300.59 tỷ USD, tăng 28%.

 

So với năm 2017, cả Google và Apple đều giữ vị trí cũ, nhưng giá trị Apple đã tăng trưởng nhiều hơn. Amazon vẫn xếp thứ ba với 208 tỷ USD, tiếp theo là Microsoft với giá trị 201 tỷ USD, đứng thứ 5 là Tencent với giá trị 179 tỷ USD.

 

Tuy có giá trị lớn thứ hai, nhưng Apple được BrandZ xếp hạng đầu về điểm số tài sản thương hiệu hữu hình với 164 điểm. Theo BrandZ, số điểm phản ánh hình dạng logo và màu sắc, mà khi nhìn vào mọi người sẽ biết ngay đó là thương hiệu nào. Còn logo quả táo của Apple luôn nổi tiếng với độ nhận diện rất cao.

513Vote
41Vote
37Vote
22Vote
14Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?