Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

01 Tháng Sáu 20182:32 SA(Xem: 14501)
Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh
Google Là Thương Hiệu Có Giá Trị Nhất Hành Tinh

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết bảng xếp hạng dựa trên sự tin tưởng của khách hàng và hoạt động tài chính của công ty BrandZ, kết hợp dữ liệu từ Kantar Millward Brown và Bloomberg, để xác định tài sản thương hiệu “brand equity” cho từng công ty.

 

Kết quả thu được, vị trí đầu tiên thuộc về Google với giá trị là 302.06 tỷ USD, tăng 23% so với bảng xếp hạng năm 2017. Đứng thứ hai là Apple với giá trị chênh lệch sát sao: 300.59 tỷ USD, tăng 28%.

 

So với năm 2017, cả Google và Apple đều giữ vị trí cũ, nhưng giá trị Apple đã tăng trưởng nhiều hơn. Amazon vẫn xếp thứ ba với 208 tỷ USD, tiếp theo là Microsoft với giá trị 201 tỷ USD, đứng thứ 5 là Tencent với giá trị 179 tỷ USD.

 

Tuy có giá trị lớn thứ hai, nhưng Apple được BrandZ xếp hạng đầu về điểm số tài sản thương hiệu hữu hình với 164 điểm. Theo BrandZ, số điểm phản ánh hình dạng logo và màu sắc, mà khi nhìn vào mọi người sẽ biết ngay đó là thương hiệu nào. Còn logo quả táo của Apple luôn nổi tiếng với độ nhận diện rất cao.

513Vote
41Vote
37Vote
22Vote
14Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.