iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X

06 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 16859)
iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X
iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X
iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X

Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là chỉ cho phép người dùng ghi danh một gương mặt duy nhất.

 

Dù được coi là một biện pháp bảo mật, nhưng Face ID lại khá bất tiện khi người dùng có nhu cầu chia sẻ iPhone với một người khác như vợ chồng hay con cái; đặc biệt khi so sánh với Touch ID trước đây với khả năng ghi danh lên đến 5 dấu vân tay khác nhau.

 

Trên iOS 12, trong phần Cài đặt Face ID, người dùng sẽ có thêm một tùy chọn có tên là “Thiết lập diện mạo mới thay thế” Set Up an Alternative Appearance. Khi bấm vào, giao diện thiết lập Face ID sẽ lại hiển thị như lần đầu tiên. Face ID sẽ cho phép mở khóa bằng gương mặt của cả chủ sở hữu iPhone và người mới được thêm vào.

 

Một điều cần lưu ý là sau khi ghi danh gương mặt thay thế xong, người dùng sẽ không thể xóa riêng gương mặt thay thế, mà phải đặt lại toàn bộ Face ID. Có nghĩa là cả dữ liệu mà Face ID học về gương mặt của chủ nhân cũng sẽ bị xóa. Nên người dùng cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định bổ sung gương mặt thay thế cho Face ID trên iOS 12.

542Vote
41Vote
37Vote
210Vote
111Vote
3.771
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.