iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X

06 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 17074)
iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X
iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X
iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X

Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là chỉ cho phép người dùng ghi danh một gương mặt duy nhất.

 

Dù được coi là một biện pháp bảo mật, nhưng Face ID lại khá bất tiện khi người dùng có nhu cầu chia sẻ iPhone với một người khác như vợ chồng hay con cái; đặc biệt khi so sánh với Touch ID trước đây với khả năng ghi danh lên đến 5 dấu vân tay khác nhau.

 

Trên iOS 12, trong phần Cài đặt Face ID, người dùng sẽ có thêm một tùy chọn có tên là “Thiết lập diện mạo mới thay thế” Set Up an Alternative Appearance. Khi bấm vào, giao diện thiết lập Face ID sẽ lại hiển thị như lần đầu tiên. Face ID sẽ cho phép mở khóa bằng gương mặt của cả chủ sở hữu iPhone và người mới được thêm vào.

 

Một điều cần lưu ý là sau khi ghi danh gương mặt thay thế xong, người dùng sẽ không thể xóa riêng gương mặt thay thế, mà phải đặt lại toàn bộ Face ID. Có nghĩa là cả dữ liệu mà Face ID học về gương mặt của chủ nhân cũng sẽ bị xóa. Nên người dùng cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định bổ sung gương mặt thay thế cho Face ID trên iOS 12.

542Vote
41Vote
37Vote
210Vote
111Vote
3.771
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.