iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X

06 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 16856)
iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X
iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X
iOS 12 Sẽ Cho Phép Ghi Danh Nhiều Gương Mặt Trên iPhone X

Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là chỉ cho phép người dùng ghi danh một gương mặt duy nhất.

 

Dù được coi là một biện pháp bảo mật, nhưng Face ID lại khá bất tiện khi người dùng có nhu cầu chia sẻ iPhone với một người khác như vợ chồng hay con cái; đặc biệt khi so sánh với Touch ID trước đây với khả năng ghi danh lên đến 5 dấu vân tay khác nhau.

 

Trên iOS 12, trong phần Cài đặt Face ID, người dùng sẽ có thêm một tùy chọn có tên là “Thiết lập diện mạo mới thay thế” Set Up an Alternative Appearance. Khi bấm vào, giao diện thiết lập Face ID sẽ lại hiển thị như lần đầu tiên. Face ID sẽ cho phép mở khóa bằng gương mặt của cả chủ sở hữu iPhone và người mới được thêm vào.

 

Một điều cần lưu ý là sau khi ghi danh gương mặt thay thế xong, người dùng sẽ không thể xóa riêng gương mặt thay thế, mà phải đặt lại toàn bộ Face ID. Có nghĩa là cả dữ liệu mà Face ID học về gương mặt của chủ nhân cũng sẽ bị xóa. Nên người dùng cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định bổ sung gương mặt thay thế cho Face ID trên iOS 12.

542Vote
41Vote
37Vote
210Vote
111Vote
3.771
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.