LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar

05 Tháng Sáu 20181:31 SA(Xem: 14293)
LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar
LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar
LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar

Khoảng đầu tháng 06/2018, sau khi tuyên bố tập trung đẩy mạnh ngành công nghiệp robot nói riêng và lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI nói chung, tập đoàn LG đã đầu tư gần 50 triệu USD cho Robostar – một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây được xem là chiến lược giúp công ty tạo tiền đề cho những dự án AI lớn hơn trong tương lai gần.

 

Đại diện của LG cho biết dự định sẽ mua lại 20% cổ phần của Robostar vào giữa tháng 07/2018. Công ty tiết lộ: “Đến cuối năm 2019, chúng tôi sẽ mua thêm 13.4% cổ phần của Robostar và nâng tổng số cổ phần mà chúng tôi nắm giữ lên 33.4%”.

 

Robostar được thành lập từ năm 1999, nhanh chóng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất robot tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Ngoài ra, công ty cũng sở hữu hệ sinh thái sản phẩm khá đa dạng, bao gồm các loại xe hơi và chất bán dẫn khác.

 

Kế hoạch mua lại phần lớn số cổ phần  Robostar là động thái mới nhất trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh robot của LG – lĩnh vực được đánh giá là thế hệ tiếp theo của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đồng thời cũng là mục tiêu hàng đầu của công ty. Tại triển lãm CES 2018, LG cũng đã tiết lộ 3 mẫu robot hoàn toàn mới với các chức năng khác nhau như phục vụ món ăn, khuôn vác vận chuyển và đóng vai trò làm xe đẩy hàng cho người dùng khi đi shopping.

 

Đến tháng 03/2018, LG tiếp tục đầu tư gần 1 triệu USD mua lại 10% cổ phần của start-up Hàn Quốc Acryl chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ AI cao cấp. Đại diện của LG cho biết: “Mảng kinh doanh robot đã, đang và sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong chiến lượng chung của chúng tôi. Nên chúng tôi đang tích cực phát triển công nghệ của riêng mình, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với những công ty, tổ chức, chuyên gia khác trong lĩnh vực”.

 

Trước đó, LG đã thành lập phòng thí nghiệm Advanced Robotics vào tháng 06/2017 và cho ra mắt tổng cộng 7 mẫu robot khác nhau. Mỗi robot lại được sử dụng trong từng công việc cụ thể khác nhau, bao gồm quét dọn nhà, phục vụ bữa ăn, cắt cỏ, khuôn vác hành lý, tiếp đón khách, chở hàng mua sắm và đóng vai trò trung tâm điều khiển của nhà thông minh. Baek Seung-min, chuyên viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cho biết LG cũng đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm robot có thể hiểu và giúp đỡ con người tốt hơn.

526Vote
41Vote
310Vote
212Vote
15Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.
30 Tháng Mười Một 2019
Đã cuối năm 2019, Liên Hợp Quốc mới có đủ số liệu để tổng hợp thành một bản báo cáo Emissions Gap (Khoảng cách phát thải khí nhà kính) cho năm 2018.
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, người biểu tình phá vỡ vòng an ninh của lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf, nam Iraq, xé cờ Iran và đốt tòa nhà.
30 Tháng Mười Một 2019
Châu Á đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực do "không thể tự cung cấp đủ lương thực" phục vụ nhu cầu
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nghị viện Châu Âu nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm tăng áp lực buộc các nước thành viên cắt giảm khí thải.
30 Tháng Mười Một 2019
Một kỷ lục mới về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới có thể được thiết lập trong năm 2019, bởi chính Hàn Quốc - nước hiện đang có tỷ lệ sinh thấp hơn bất kỳ một quốc gia nào khác.