LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar

05 Tháng Sáu 20181:31 SA(Xem: 14719)
LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar
LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar
LG Đầu Tư 50 Triệu USD Vào Robostar

Khoảng đầu tháng 06/2018, sau khi tuyên bố tập trung đẩy mạnh ngành công nghiệp robot nói riêng và lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI nói chung, tập đoàn LG đã đầu tư gần 50 triệu USD cho Robostar – một trong những công ty sản xuất robot hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây được xem là chiến lược giúp công ty tạo tiền đề cho những dự án AI lớn hơn trong tương lai gần.

 

Đại diện của LG cho biết dự định sẽ mua lại 20% cổ phần của Robostar vào giữa tháng 07/2018. Công ty tiết lộ: “Đến cuối năm 2019, chúng tôi sẽ mua thêm 13.4% cổ phần của Robostar và nâng tổng số cổ phần mà chúng tôi nắm giữ lên 33.4%”.

 

Robostar được thành lập từ năm 1999, nhanh chóng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất robot tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới. Ngoài ra, công ty cũng sở hữu hệ sinh thái sản phẩm khá đa dạng, bao gồm các loại xe hơi và chất bán dẫn khác.

 

Kế hoạch mua lại phần lớn số cổ phần  Robostar là động thái mới nhất trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh robot của LG – lĩnh vực được đánh giá là thế hệ tiếp theo của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đồng thời cũng là mục tiêu hàng đầu của công ty. Tại triển lãm CES 2018, LG cũng đã tiết lộ 3 mẫu robot hoàn toàn mới với các chức năng khác nhau như phục vụ món ăn, khuôn vác vận chuyển và đóng vai trò làm xe đẩy hàng cho người dùng khi đi shopping.

 

Đến tháng 03/2018, LG tiếp tục đầu tư gần 1 triệu USD mua lại 10% cổ phần của start-up Hàn Quốc Acryl chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ AI cao cấp. Đại diện của LG cho biết: “Mảng kinh doanh robot đã, đang và sẽ đóng vai trò tối quan trọng trong chiến lượng chung của chúng tôi. Nên chúng tôi đang tích cực phát triển công nghệ của riêng mình, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với những công ty, tổ chức, chuyên gia khác trong lĩnh vực”.

 

Trước đó, LG đã thành lập phòng thí nghiệm Advanced Robotics vào tháng 06/2017 và cho ra mắt tổng cộng 7 mẫu robot khác nhau. Mỗi robot lại được sử dụng trong từng công việc cụ thể khác nhau, bao gồm quét dọn nhà, phục vụ bữa ăn, cắt cỏ, khuôn vác hành lý, tiếp đón khách, chở hàng mua sắm và đóng vai trò trung tâm điều khiển của nhà thông minh. Baek Seung-min, chuyên viên nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cho biết LG cũng đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm robot có thể hiểu và giúp đỡ con người tốt hơn.

526Vote
41Vote
310Vote
212Vote
15Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.