Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc

07 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13640)
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.

 

Các thành viên Quốc hội Mỹ đã tỏ ra lo ngại sau khi thông tin được công bố. Các công ty Trung Quốc như Huawei đã bị các quan chức tình báo Mỹ cho rằng có cài đặt các phần mềm gián điệp và theo dõi người dùng, bên trong những chiếc smartphone được bán ra tại thị trường Mỹ. Phía Huawei đã bác bỏ các cáo buộc. Trong khi đó, Facebook tiếp tục khẳng định việc truy cập vào dữ liệu cá nhân là được sự cho phép của người dùng, khi sử dụng các tính năng của mạng xã hội. Tuy nhiên, Facebook cũng cho biết sẽ chấm dứt hợp tác với Huawei, tương tự với cả 3 công ty Trung Quốc còn lại.

 

Có vẻ như áp lực lên Facebook sau vụ scandal Cambridge Analytica là rất lớn, khiến cho mạng xã hội phải cẩn trọng hơn trong việc thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng. Trước đó, Apple và Samsung cũng bị cáo buộc là đã hợp tác với Facebook để truy cập vào dữ liệu người dùng. Nhưng CEO Tim Cook khẳng định rằng không hề có điều đó xảy ra, Apple không nhận được dữ liệu người dùng từ Facebook.

 

Francisco Varela, phó Chủ tịch đối tác di động của Facebook, cho biết: “Facebook và nhiều công ty công nghệ khác của Mỹ, đã phải hợp tác với các công ty Trung Quốc để có thể tích hợp phần mềm và dịch vụ vào những chiếc điện thoại của họ. Việc hợp tác giữa Facebook với Huawei, OPPO, Lenovo và TCL Corp được kiểm soát ngay từ ban đầu. Vì những cam kết với Quốc hội, chúng tôi muốn mọi người hiểu rõ rằng tất cả thông tin người dùng được thu thập bởi các thiết bị Huawei, sẽ được lưu trữ trên thiết bị chứ không phải trên các máy chủ của Huawei”.

 

Tổng chưởng lý Barbara Underwood của thành phố New York cho biết mối quan hệ hợp tác chia sẻ dữ liệu với các công ty khác là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra, để đánh giá việc sử dụng sai mục đích các dữ liệu người dùng của Facebook.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).