Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc

07 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13696)
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.

 

Các thành viên Quốc hội Mỹ đã tỏ ra lo ngại sau khi thông tin được công bố. Các công ty Trung Quốc như Huawei đã bị các quan chức tình báo Mỹ cho rằng có cài đặt các phần mềm gián điệp và theo dõi người dùng, bên trong những chiếc smartphone được bán ra tại thị trường Mỹ. Phía Huawei đã bác bỏ các cáo buộc. Trong khi đó, Facebook tiếp tục khẳng định việc truy cập vào dữ liệu cá nhân là được sự cho phép của người dùng, khi sử dụng các tính năng của mạng xã hội. Tuy nhiên, Facebook cũng cho biết sẽ chấm dứt hợp tác với Huawei, tương tự với cả 3 công ty Trung Quốc còn lại.

 

Có vẻ như áp lực lên Facebook sau vụ scandal Cambridge Analytica là rất lớn, khiến cho mạng xã hội phải cẩn trọng hơn trong việc thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng. Trước đó, Apple và Samsung cũng bị cáo buộc là đã hợp tác với Facebook để truy cập vào dữ liệu người dùng. Nhưng CEO Tim Cook khẳng định rằng không hề có điều đó xảy ra, Apple không nhận được dữ liệu người dùng từ Facebook.

 

Francisco Varela, phó Chủ tịch đối tác di động của Facebook, cho biết: “Facebook và nhiều công ty công nghệ khác của Mỹ, đã phải hợp tác với các công ty Trung Quốc để có thể tích hợp phần mềm và dịch vụ vào những chiếc điện thoại của họ. Việc hợp tác giữa Facebook với Huawei, OPPO, Lenovo và TCL Corp được kiểm soát ngay từ ban đầu. Vì những cam kết với Quốc hội, chúng tôi muốn mọi người hiểu rõ rằng tất cả thông tin người dùng được thu thập bởi các thiết bị Huawei, sẽ được lưu trữ trên thiết bị chứ không phải trên các máy chủ của Huawei”.

 

Tổng chưởng lý Barbara Underwood của thành phố New York cho biết mối quan hệ hợp tác chia sẻ dữ liệu với các công ty khác là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra, để đánh giá việc sử dụng sai mục đích các dữ liệu người dùng của Facebook.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.