Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc

07 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13716)
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.

 

Các thành viên Quốc hội Mỹ đã tỏ ra lo ngại sau khi thông tin được công bố. Các công ty Trung Quốc như Huawei đã bị các quan chức tình báo Mỹ cho rằng có cài đặt các phần mềm gián điệp và theo dõi người dùng, bên trong những chiếc smartphone được bán ra tại thị trường Mỹ. Phía Huawei đã bác bỏ các cáo buộc. Trong khi đó, Facebook tiếp tục khẳng định việc truy cập vào dữ liệu cá nhân là được sự cho phép của người dùng, khi sử dụng các tính năng của mạng xã hội. Tuy nhiên, Facebook cũng cho biết sẽ chấm dứt hợp tác với Huawei, tương tự với cả 3 công ty Trung Quốc còn lại.

 

Có vẻ như áp lực lên Facebook sau vụ scandal Cambridge Analytica là rất lớn, khiến cho mạng xã hội phải cẩn trọng hơn trong việc thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng. Trước đó, Apple và Samsung cũng bị cáo buộc là đã hợp tác với Facebook để truy cập vào dữ liệu người dùng. Nhưng CEO Tim Cook khẳng định rằng không hề có điều đó xảy ra, Apple không nhận được dữ liệu người dùng từ Facebook.

 

Francisco Varela, phó Chủ tịch đối tác di động của Facebook, cho biết: “Facebook và nhiều công ty công nghệ khác của Mỹ, đã phải hợp tác với các công ty Trung Quốc để có thể tích hợp phần mềm và dịch vụ vào những chiếc điện thoại của họ. Việc hợp tác giữa Facebook với Huawei, OPPO, Lenovo và TCL Corp được kiểm soát ngay từ ban đầu. Vì những cam kết với Quốc hội, chúng tôi muốn mọi người hiểu rõ rằng tất cả thông tin người dùng được thu thập bởi các thiết bị Huawei, sẽ được lưu trữ trên thiết bị chứ không phải trên các máy chủ của Huawei”.

 

Tổng chưởng lý Barbara Underwood của thành phố New York cho biết mối quan hệ hợp tác chia sẻ dữ liệu với các công ty khác là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra, để đánh giá việc sử dụng sai mục đích các dữ liệu người dùng của Facebook.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.