Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc

07 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13722)
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc
Facebook Thừa Nhận Đã Chia Sẻ Dữ Liệu Cho Các Công Ty Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.

 

Các thành viên Quốc hội Mỹ đã tỏ ra lo ngại sau khi thông tin được công bố. Các công ty Trung Quốc như Huawei đã bị các quan chức tình báo Mỹ cho rằng có cài đặt các phần mềm gián điệp và theo dõi người dùng, bên trong những chiếc smartphone được bán ra tại thị trường Mỹ. Phía Huawei đã bác bỏ các cáo buộc. Trong khi đó, Facebook tiếp tục khẳng định việc truy cập vào dữ liệu cá nhân là được sự cho phép của người dùng, khi sử dụng các tính năng của mạng xã hội. Tuy nhiên, Facebook cũng cho biết sẽ chấm dứt hợp tác với Huawei, tương tự với cả 3 công ty Trung Quốc còn lại.

 

Có vẻ như áp lực lên Facebook sau vụ scandal Cambridge Analytica là rất lớn, khiến cho mạng xã hội phải cẩn trọng hơn trong việc thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng. Trước đó, Apple và Samsung cũng bị cáo buộc là đã hợp tác với Facebook để truy cập vào dữ liệu người dùng. Nhưng CEO Tim Cook khẳng định rằng không hề có điều đó xảy ra, Apple không nhận được dữ liệu người dùng từ Facebook.

 

Francisco Varela, phó Chủ tịch đối tác di động của Facebook, cho biết: “Facebook và nhiều công ty công nghệ khác của Mỹ, đã phải hợp tác với các công ty Trung Quốc để có thể tích hợp phần mềm và dịch vụ vào những chiếc điện thoại của họ. Việc hợp tác giữa Facebook với Huawei, OPPO, Lenovo và TCL Corp được kiểm soát ngay từ ban đầu. Vì những cam kết với Quốc hội, chúng tôi muốn mọi người hiểu rõ rằng tất cả thông tin người dùng được thu thập bởi các thiết bị Huawei, sẽ được lưu trữ trên thiết bị chứ không phải trên các máy chủ của Huawei”.

 

Tổng chưởng lý Barbara Underwood của thành phố New York cho biết mối quan hệ hợp tác chia sẻ dữ liệu với các công ty khác là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra, để đánh giá việc sử dụng sai mục đích các dữ liệu người dùng của Facebook.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.