Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD

07 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13703)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Trong hội nghị WWDC 2018, Apple đã công bố rất nhiều nâng cấp và thay đổi mới cho hệ sinh thái phần mềm của hãng. Trong đó, đáng chú ý nhất là hệ điều hành iOS 12 tiếp tục hỗ trợ và cải thiện hiệu năng các dòng máy cũ như iPhone 5S, hệ điều hành macOS với Dark Mode và chú trọng vấn đề bảo mật. WWDC 2018 được tổ chức tại San Jose, California, đã thu hút hơn 6,000 người tham dự cùng với hàng nghìn người hâm mộ khác theo dõi qua kênh livestream chính thức của Apple.


WWDC 2018 cũng mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Apple, để khẳng định hãng là một nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ chứ không chỉ đơn thuần là một nhà sản xuất iPhone và các thiết bị Macs. Đội ngũ lãnh đạo của Apple đã mang đến những công cụ, tính năng mới nhằm hỗ trợ đắc lực cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba.

Ngoài Apple, giá cổ phiếu của Amazon và Microsoft cũng tăng mạnh. Hiện đây chính là 3 công ty có giá trị lớn nhất thế giới với tổng giá trị đã rơi vào khoảng 2.5 nghìn tỷ USD. Đặc biệt hơn, chỉ vài giờ trước khi Apple chính thức khai mạc WWDC 2018, Microsoft bất ngờ tuyên bố đã mua lại thành công GitHub với giá 7.5 tỷ USD.

51Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.