Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD

07 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13524)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Trong hội nghị WWDC 2018, Apple đã công bố rất nhiều nâng cấp và thay đổi mới cho hệ sinh thái phần mềm của hãng. Trong đó, đáng chú ý nhất là hệ điều hành iOS 12 tiếp tục hỗ trợ và cải thiện hiệu năng các dòng máy cũ như iPhone 5S, hệ điều hành macOS với Dark Mode và chú trọng vấn đề bảo mật. WWDC 2018 được tổ chức tại San Jose, California, đã thu hút hơn 6,000 người tham dự cùng với hàng nghìn người hâm mộ khác theo dõi qua kênh livestream chính thức của Apple.


WWDC 2018 cũng mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Apple, để khẳng định hãng là một nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ chứ không chỉ đơn thuần là một nhà sản xuất iPhone và các thiết bị Macs. Đội ngũ lãnh đạo của Apple đã mang đến những công cụ, tính năng mới nhằm hỗ trợ đắc lực cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba.

Ngoài Apple, giá cổ phiếu của Amazon và Microsoft cũng tăng mạnh. Hiện đây chính là 3 công ty có giá trị lớn nhất thế giới với tổng giá trị đã rơi vào khoảng 2.5 nghìn tỷ USD. Đặc biệt hơn, chỉ vài giờ trước khi Apple chính thức khai mạc WWDC 2018, Microsoft bất ngờ tuyên bố đã mua lại thành công GitHub với giá 7.5 tỷ USD.

51Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.