Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD

07 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14086)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Trong hội nghị WWDC 2018, Apple đã công bố rất nhiều nâng cấp và thay đổi mới cho hệ sinh thái phần mềm của hãng. Trong đó, đáng chú ý nhất là hệ điều hành iOS 12 tiếp tục hỗ trợ và cải thiện hiệu năng các dòng máy cũ như iPhone 5S, hệ điều hành macOS với Dark Mode và chú trọng vấn đề bảo mật. WWDC 2018 được tổ chức tại San Jose, California, đã thu hút hơn 6,000 người tham dự cùng với hàng nghìn người hâm mộ khác theo dõi qua kênh livestream chính thức của Apple.


WWDC 2018 cũng mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Apple, để khẳng định hãng là một nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ chứ không chỉ đơn thuần là một nhà sản xuất iPhone và các thiết bị Macs. Đội ngũ lãnh đạo của Apple đã mang đến những công cụ, tính năng mới nhằm hỗ trợ đắc lực cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba.

Ngoài Apple, giá cổ phiếu của Amazon và Microsoft cũng tăng mạnh. Hiện đây chính là 3 công ty có giá trị lớn nhất thế giới với tổng giá trị đã rơi vào khoảng 2.5 nghìn tỷ USD. Đặc biệt hơn, chỉ vài giờ trước khi Apple chính thức khai mạc WWDC 2018, Microsoft bất ngờ tuyên bố đã mua lại thành công GitHub với giá 7.5 tỷ USD.

51Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.