Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD

07 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14236)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao, Apple Gần Đạt Mốc Giá Trị Nghìn Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Trong hội nghị WWDC 2018, Apple đã công bố rất nhiều nâng cấp và thay đổi mới cho hệ sinh thái phần mềm của hãng. Trong đó, đáng chú ý nhất là hệ điều hành iOS 12 tiếp tục hỗ trợ và cải thiện hiệu năng các dòng máy cũ như iPhone 5S, hệ điều hành macOS với Dark Mode và chú trọng vấn đề bảo mật. WWDC 2018 được tổ chức tại San Jose, California, đã thu hút hơn 6,000 người tham dự cùng với hàng nghìn người hâm mộ khác theo dõi qua kênh livestream chính thức của Apple.


WWDC 2018 cũng mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Apple, để khẳng định hãng là một nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ chứ không chỉ đơn thuần là một nhà sản xuất iPhone và các thiết bị Macs. Đội ngũ lãnh đạo của Apple đã mang đến những công cụ, tính năng mới nhằm hỗ trợ đắc lực cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba.

Ngoài Apple, giá cổ phiếu của Amazon và Microsoft cũng tăng mạnh. Hiện đây chính là 3 công ty có giá trị lớn nhất thế giới với tổng giá trị đã rơi vào khoảng 2.5 nghìn tỷ USD. Đặc biệt hơn, chỉ vài giờ trước khi Apple chính thức khai mạc WWDC 2018, Microsoft bất ngờ tuyên bố đã mua lại thành công GitHub với giá 7.5 tỷ USD.

51Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.