Intel Và Sprint Sẽ Ra Mắt Máy Tính 5G Trong Năm 2019

06 Tháng Sáu 20181:47 SA(Xem: 13167)
Intel Và Sprint Sẽ Ra Mắt Máy Tính 5G Trong Năm 2019
Intel Và Sprint Sẽ Ra Mắt Máy Tính 5G Trong Năm 2019

Trong sự kiện Computex 2018, Qualcomm đã công bố con chip đã được đồn đoán rất nhiều là Snapdragon 850. Đây là một phiên bản mạnh mẽ hơn so với con chip Snapdragon 845, được trang bị trên hầu hết flagship Android hiện nay.

 

Snapdragon 850 sẽ cung cấp năng lượng cho chế độ always-on, sử dụng mạng LTE, cho thời gian sử dụng pin của thiết bị tăng lên nhiều ngày và có thể được sử dụng trên cả máy tính chạy Windows 10. Trong khi đó, cũng tại Computex 2018, Intel cho biết những chiếc laptop 5G đang chuẩn bị được ra mắt.

 

Các thiết bị Snapdragon 850 đầu tiên sẽ ra mắt trong năm 2018, bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau như Asus, HP và Lenovo. Trong khi đó, phía Intel cho biết sẽ hợp tác với Sprint để bán để bán những chiếc máy tính 5G trong năm 2019. Tuy nhiên, Intel hầu như không cung cấp thêm các thông tin chi tiết về kế hoạch mới.

 

Một số nguồn tin cho biết, Intel đang làm việc với Acer, Asus, Microsoft, Dell, HP và Lenovo để sản xuất ra những chiếc máy tính 5G đầu tiên. Nói cách khác, một số công ty sẽ vừa sản xuất máy tính LTE với Qualcom Snapdragon 850 bên trong vừa phát triển máy tính 5G sử dụng chip của Intel.

 

Thông báo mới từ Intel nhắc nhở mọi người rằng công ty cũng đang phát triển công nghệ 5G. Những giấc mơ 5G của Intel sẽ vượt qua khỏi phạm vi của máy tính xách tay, vì có thông tin cho rằng công ty đang phát triển chip 5G riêng cho iPhone. Apple đang có cuộc chiến pháp lý với Qualcomm, và có thể sẽ chọn Intel như một cách để giảm sự phụ thuộc vào các modem chip của Qualcomm.

513Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.