Intel Và Sprint Sẽ Ra Mắt Máy Tính 5G Trong Năm 2019

06 Tháng Sáu 20181:47 SA(Xem: 13260)
Intel Và Sprint Sẽ Ra Mắt Máy Tính 5G Trong Năm 2019
Intel Và Sprint Sẽ Ra Mắt Máy Tính 5G Trong Năm 2019

Trong sự kiện Computex 2018, Qualcomm đã công bố con chip đã được đồn đoán rất nhiều là Snapdragon 850. Đây là một phiên bản mạnh mẽ hơn so với con chip Snapdragon 845, được trang bị trên hầu hết flagship Android hiện nay.

 

Snapdragon 850 sẽ cung cấp năng lượng cho chế độ always-on, sử dụng mạng LTE, cho thời gian sử dụng pin của thiết bị tăng lên nhiều ngày và có thể được sử dụng trên cả máy tính chạy Windows 10. Trong khi đó, cũng tại Computex 2018, Intel cho biết những chiếc laptop 5G đang chuẩn bị được ra mắt.

 

Các thiết bị Snapdragon 850 đầu tiên sẽ ra mắt trong năm 2018, bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau như Asus, HP và Lenovo. Trong khi đó, phía Intel cho biết sẽ hợp tác với Sprint để bán để bán những chiếc máy tính 5G trong năm 2019. Tuy nhiên, Intel hầu như không cung cấp thêm các thông tin chi tiết về kế hoạch mới.

 

Một số nguồn tin cho biết, Intel đang làm việc với Acer, Asus, Microsoft, Dell, HP và Lenovo để sản xuất ra những chiếc máy tính 5G đầu tiên. Nói cách khác, một số công ty sẽ vừa sản xuất máy tính LTE với Qualcom Snapdragon 850 bên trong vừa phát triển máy tính 5G sử dụng chip của Intel.

 

Thông báo mới từ Intel nhắc nhở mọi người rằng công ty cũng đang phát triển công nghệ 5G. Những giấc mơ 5G của Intel sẽ vượt qua khỏi phạm vi của máy tính xách tay, vì có thông tin cho rằng công ty đang phát triển chip 5G riêng cho iPhone. Apple đang có cuộc chiến pháp lý với Qualcomm, và có thể sẽ chọn Intel như một cách để giảm sự phụ thuộc vào các modem chip của Qualcomm.

513Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.