Intel Và Sprint Sẽ Ra Mắt Máy Tính 5G Trong Năm 2019

Wednesday, June 6, 20181:47 AM(View: 12994)
Intel Và Sprint Sẽ Ra Mắt Máy Tính 5G Trong Năm 2019
Intel Và Sprint Sẽ Ra Mắt Máy Tính 5G Trong Năm 2019

Trong sự kiện Computex 2018, Qualcomm đã công bố con chip đã được đồn đoán rất nhiều là Snapdragon 850. Đây là một phiên bản mạnh mẽ hơn so với con chip Snapdragon 845, được trang bị trên hầu hết flagship Android hiện nay.

 

Snapdragon 850 sẽ cung cấp năng lượng cho chế độ always-on, sử dụng mạng LTE, cho thời gian sử dụng pin của thiết bị tăng lên nhiều ngày và có thể được sử dụng trên cả máy tính chạy Windows 10. Trong khi đó, cũng tại Computex 2018, Intel cho biết những chiếc laptop 5G đang chuẩn bị được ra mắt.

 

Các thiết bị Snapdragon 850 đầu tiên sẽ ra mắt trong năm 2018, bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau như Asus, HP và Lenovo. Trong khi đó, phía Intel cho biết sẽ hợp tác với Sprint để bán để bán những chiếc máy tính 5G trong năm 2019. Tuy nhiên, Intel hầu như không cung cấp thêm các thông tin chi tiết về kế hoạch mới.

 

Một số nguồn tin cho biết, Intel đang làm việc với Acer, Asus, Microsoft, Dell, HP và Lenovo để sản xuất ra những chiếc máy tính 5G đầu tiên. Nói cách khác, một số công ty sẽ vừa sản xuất máy tính LTE với Qualcom Snapdragon 850 bên trong vừa phát triển máy tính 5G sử dụng chip của Intel.

 

Thông báo mới từ Intel nhắc nhở mọi người rằng công ty cũng đang phát triển công nghệ 5G. Những giấc mơ 5G của Intel sẽ vượt qua khỏi phạm vi của máy tính xách tay, vì có thông tin cho rằng công ty đang phát triển chip 5G riêng cho iPhone. Apple đang có cuộc chiến pháp lý với Qualcomm, và có thể sẽ chọn Intel như một cách để giảm sự phụ thuộc vào các modem chip của Qualcomm.

513Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
3.233
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 23, 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
Wednesday, December 23, 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
Tuesday, December 22, 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.