ZTE Ký Thỏa Thuận Sơ Bộ Với Mỹ

06 Tháng Sáu 20181:58 SA(Xem: 12960)
ZTE Ký Thỏa Thuận Sơ Bộ Với Mỹ
ZTE Ký Thỏa Thuận Sơ Bộ Với Mỹ

Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, ZTE Corp đã ký một thỏa thuận sơ bộ với Mỹ, nhằm gỡ bỏ lệnh trừng phạt mà Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra hồi tháng 05/2018. Lệnh trừng phạt đã khiến ZTE gặp rất nhiều khó khăn, phải ngừng hoạt động kinh doanh vì không thể nhập linh kiện và sử dụng phần mềm của các công ty công nghệ tại Mỹ.

 

Thỏa thuận sơ bộ bao gồm một khoản phạt trị giá 1 tỷ USD dành cho ZTE, cộng thêm 400 triệu USD tiền ký quỹ để bù đắp cho những tổn thất đã gây ra. Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ cũng thay đổi một số điều khoản thỏa thuận từ năm 2017, và yêu cầu ZTE nộp thêm 361 triệu USD. Như vậy, tổng số tiền phạt ZTE phải trả là 1.7 tỷ USD. ZTE đã ký thỏa thuận sơ bộ do Bộ Thương mại Mỹ soạn thảo, nhưng chưa ký thỏa thuận sửa đổi các điều khoản năm 2017.

 

Một số nguồn tin khác cho biết, một trong những điều khoản của thỏa thuận là ZTE sẽ phải thay thế ban giám đốc và hội đồng quản trị trong vòng 30 ngày, tính kể từ khi ký kết. Cùng với đó, ZTE cũng phải cho phép truy cập và theo dõi các lô hàng linh kiện nhập khẩu từ các công ty công nghệ của Mỹ.

552Vote
41Vote
35Vote
26Vote
18Vote
4.272
  • Từ khóa :
  • ZTE
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.