ZTE Ký Thỏa Thuận Sơ Bộ Với Mỹ

06 Tháng Sáu 20181:58 SA(Xem: 13050)
ZTE Ký Thỏa Thuận Sơ Bộ Với Mỹ
ZTE Ký Thỏa Thuận Sơ Bộ Với Mỹ

Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, ZTE Corp đã ký một thỏa thuận sơ bộ với Mỹ, nhằm gỡ bỏ lệnh trừng phạt mà Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra hồi tháng 05/2018. Lệnh trừng phạt đã khiến ZTE gặp rất nhiều khó khăn, phải ngừng hoạt động kinh doanh vì không thể nhập linh kiện và sử dụng phần mềm của các công ty công nghệ tại Mỹ.

 

Thỏa thuận sơ bộ bao gồm một khoản phạt trị giá 1 tỷ USD dành cho ZTE, cộng thêm 400 triệu USD tiền ký quỹ để bù đắp cho những tổn thất đã gây ra. Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ cũng thay đổi một số điều khoản thỏa thuận từ năm 2017, và yêu cầu ZTE nộp thêm 361 triệu USD. Như vậy, tổng số tiền phạt ZTE phải trả là 1.7 tỷ USD. ZTE đã ký thỏa thuận sơ bộ do Bộ Thương mại Mỹ soạn thảo, nhưng chưa ký thỏa thuận sửa đổi các điều khoản năm 2017.

 

Một số nguồn tin khác cho biết, một trong những điều khoản của thỏa thuận là ZTE sẽ phải thay thế ban giám đốc và hội đồng quản trị trong vòng 30 ngày, tính kể từ khi ký kết. Cùng với đó, ZTE cũng phải cho phép truy cập và theo dõi các lô hàng linh kiện nhập khẩu từ các công ty công nghệ của Mỹ.

552Vote
41Vote
35Vote
26Vote
18Vote
4.272
  • Từ khóa :
  • ZTE
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2019
tập đoàn SoftBank của Nhật vừa cho biết ông Tadashi Yanai sẽ rút khỏi vị trí thành viên độc lập trong hội đồng quản trị của tập đoàn sau 18 năm để tập trung cho công ty riêng.
30 Tháng Mười Hai 2019
Khủng hoảng nhân khẩu học tại Nhật Bản ngày càng trở nên tồi tệ khi họ đang chứng kiến tình trạng giảm dân số tự nhiên nhanh nhất thế giới và mức sinh trong năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 120 năm
30 Tháng Mười Hai 2019
Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm
30 Tháng Mười Hai 2019
NASA vén màn dự án mới, sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020: họ chuẩn bị phóng lên Sao Hỏa một robot thăm dò mới.
30 Tháng Mười Hai 2019
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng đang gặp khó khăn của Trung Quốc, bị tòa án kết án tử hình vị tội danh tham ô hơn 100 triệu USD.
30 Tháng Mười Hai 2019
Thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới, trong khi hàng trăm nghìn người phản đối sự kiện do thảm họa cháy rừng.