ZTE Ký Thỏa Thuận Sơ Bộ Với Mỹ

06 Tháng Sáu 20181:58 SA(Xem: 13247)
ZTE Ký Thỏa Thuận Sơ Bộ Với Mỹ
ZTE Ký Thỏa Thuận Sơ Bộ Với Mỹ

Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, ZTE Corp đã ký một thỏa thuận sơ bộ với Mỹ, nhằm gỡ bỏ lệnh trừng phạt mà Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra hồi tháng 05/2018. Lệnh trừng phạt đã khiến ZTE gặp rất nhiều khó khăn, phải ngừng hoạt động kinh doanh vì không thể nhập linh kiện và sử dụng phần mềm của các công ty công nghệ tại Mỹ.

 

Thỏa thuận sơ bộ bao gồm một khoản phạt trị giá 1 tỷ USD dành cho ZTE, cộng thêm 400 triệu USD tiền ký quỹ để bù đắp cho những tổn thất đã gây ra. Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ cũng thay đổi một số điều khoản thỏa thuận từ năm 2017, và yêu cầu ZTE nộp thêm 361 triệu USD. Như vậy, tổng số tiền phạt ZTE phải trả là 1.7 tỷ USD. ZTE đã ký thỏa thuận sơ bộ do Bộ Thương mại Mỹ soạn thảo, nhưng chưa ký thỏa thuận sửa đổi các điều khoản năm 2017.

 

Một số nguồn tin khác cho biết, một trong những điều khoản của thỏa thuận là ZTE sẽ phải thay thế ban giám đốc và hội đồng quản trị trong vòng 30 ngày, tính kể từ khi ký kết. Cùng với đó, ZTE cũng phải cho phép truy cập và theo dõi các lô hàng linh kiện nhập khẩu từ các công ty công nghệ của Mỹ.

552Vote
41Vote
35Vote
26Vote
18Vote
4.272
  • Từ khóa :
  • ZTE
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.