AI Có Thể Tái Tạo Các Cử Động Gương Mặt Từ Người Này Trên Người Khác

Friday, June 8, 201812:00 AM(View: 13937)
AI Có Thể Tái Tạo Các Cử Động Gương Mặt Từ Người Này Trên Người Khác

AI Có Thể Tái Tạo Các Cử Động Gương Mặt Từ Người Này Trên Người Khác
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một bước tiến với công nghệ video thực tế. Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học ở Đức, Pháp, Anh và Mỹ, đã sử dụng AI để chuyển giao các chuyển động của đầu, biểu hiện gương mặt và những chuyển động mắt nhấp nháy của một người trong video sang một người khác trong một video khác.

 

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết đây là lần đầu tiên phương pháp chuyển giao chuyển động của video này sang video khác đạt được thành công, và kết quả là cho ra các clip trông rất thật.

 

 

Các mạng lưới thần kinh được tạo ra bởi những nhà nghiên cứu chỉ cần vài phút video có mục tiêu xác định để đào tạo AI, và ngay sau đó nó có thể dịch ra các chuyển động của đầu, mặt và mắt của nguồn sang mục tiêu chỉ định. Trong video, có thể thấy cách hệ thống thực hiện bằng cách sử dụng video của các nhân vật như Barack Obama,Vladimir Putin và Theresa May, và một số nhân vật được chỉ định, chẳng hạn như chuyển động nghiêng, quay đầu và nhíu mày... đều được chuyển giao chính xác từ giữa các video. Nhóm nghiên cứu thậm chí còn sử dụng các phần khác nhau của cùng một video với cả nguồn và mục tiêu và kết quả tổng hợp lại là không thể phân biệt đâu là video gốc, đâu là video đã được chỉnh sửa.

 

Nhóm nghiên cứu đã so sánh phương pháp của mình so với những phương pháp khác, bao gồm cả những phương pháp đã dùng vào năm 2017, khi sử dụng mạng lưới thần kinh để các AI có thể khớp các bản ghi âm khác nhau nhưng không khả quan. Và phương pháp mới đã tạo ra những chuyển động thật và chính xác hơn so với trước đây.

 

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết phương pháp mới có thể hữu ích cho phát triển thực tế ảo VR, lồng tiếng phim hoặc hậu kì nói chung, nhưng đồng thời cũng nói rõ những lo ngại về mặt tiêu cực mà nó có thể mang lại. Justus Theis, một trong những nhà nghiên cứu của dự án mới, cho biết: “Tôi nhận thức được ý nghĩa đạo đức của những dự án tái hiện chuyển động mới. Đó là lí do tại sao chúng tôi công bố kết quả nghiên cứu của mình. Tôi muốn mọi người nắm rõ khả năng vô tận của kỹ thuật số hiện nay”

 

 

54Vote
42Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.114
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, April 22, 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Monday, April 22, 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Monday, April 22, 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Monday, April 22, 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
Monday, April 22, 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Saturday, April 20, 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.