Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng

07 Tháng Sáu 20182:23 SA(Xem: 16201)
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng


Khoảng đầu tháng 06/2018, một chiếc máy bay phiên bản thử nghiệm sử dụng động cơ điện của Siemens bị rơi ở miền Nam của Hungary sau khi bay lượn thử nhiều vòng trên bầu trời, khiến cả 2 phi công gồm cơ trưởng và cơ phó trên chiếc máy bay đều thiệt mạng.

 

Chiếc máy bay thử nghiệm có tên là Magnus eFusion, sử dụng động cơ điện của Đức được thiết kế bởi Siemens và FlyEco, ra mắt tại triển lãm AERO Friedrichshafen show 2018. Mẫu thiết kế của Magnus eFusion được Siemens giới thiệu vào ngày 11/04/2018 ở Hungary. Sau đó, nó được bay thử thực tế trên trời, nhưng không may đã bị rơi trong tai nạn, làm 2 phi công thiệt mạng.

 

Magnus eFusion là máy bay 2 chỗ ngồi, bao gồm phi công, do Siemens thiết kế với động cơ được cấp điện bởi pin lithium-ion đặt phía trước đầu máy bay, ngay trước 2 chỗ ngồi của phi công. Những viên pin sẽ cung cấp nguồn cho động cơ SP55D công suất 260kW, nặng 50kg của Siemens.

 

Siemens từng dự định sẽ thương mại hóa Magnus eFusion với giá bán lẻ khoảng 200,000 USD. Phiên bản thương mại sẽ có kèm theo dù cứu sinh để 2 người trong máy bay có thể thoát ra ngoài nếu máy bay bị sự cố. Hiện không rõ chiếc Magnus eFusion thử nghiệm gặp nạn có được trang bị dù hay không. Hiện tại các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ rớt máy bay, vẫn chưa đưa ra kết luận nào. Những chiếc Magnus eFusion thử nghiệm khác cũng đã bị ngưng bay để chờ chỉ thị mới, nên chưa biết khi nào những chiếc máy bay điện Magnus eFusion thương mại hóa được bán ra thị trường.

590Vote
41Vote
35Vote
22Vote
14Vote
4.7102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.