Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng

07 Tháng Sáu 20182:23 SA(Xem: 16347)
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng


Khoảng đầu tháng 06/2018, một chiếc máy bay phiên bản thử nghiệm sử dụng động cơ điện của Siemens bị rơi ở miền Nam của Hungary sau khi bay lượn thử nhiều vòng trên bầu trời, khiến cả 2 phi công gồm cơ trưởng và cơ phó trên chiếc máy bay đều thiệt mạng.

 

Chiếc máy bay thử nghiệm có tên là Magnus eFusion, sử dụng động cơ điện của Đức được thiết kế bởi Siemens và FlyEco, ra mắt tại triển lãm AERO Friedrichshafen show 2018. Mẫu thiết kế của Magnus eFusion được Siemens giới thiệu vào ngày 11/04/2018 ở Hungary. Sau đó, nó được bay thử thực tế trên trời, nhưng không may đã bị rơi trong tai nạn, làm 2 phi công thiệt mạng.

 

Magnus eFusion là máy bay 2 chỗ ngồi, bao gồm phi công, do Siemens thiết kế với động cơ được cấp điện bởi pin lithium-ion đặt phía trước đầu máy bay, ngay trước 2 chỗ ngồi của phi công. Những viên pin sẽ cung cấp nguồn cho động cơ SP55D công suất 260kW, nặng 50kg của Siemens.

 

Siemens từng dự định sẽ thương mại hóa Magnus eFusion với giá bán lẻ khoảng 200,000 USD. Phiên bản thương mại sẽ có kèm theo dù cứu sinh để 2 người trong máy bay có thể thoát ra ngoài nếu máy bay bị sự cố. Hiện không rõ chiếc Magnus eFusion thử nghiệm gặp nạn có được trang bị dù hay không. Hiện tại các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ rớt máy bay, vẫn chưa đưa ra kết luận nào. Những chiếc Magnus eFusion thử nghiệm khác cũng đã bị ngưng bay để chờ chỉ thị mới, nên chưa biết khi nào những chiếc máy bay điện Magnus eFusion thương mại hóa được bán ra thị trường.

590Vote
41Vote
35Vote
22Vote
14Vote
4.7102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.