Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng

07 Tháng Sáu 20182:23 SA(Xem: 16392)
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng


Khoảng đầu tháng 06/2018, một chiếc máy bay phiên bản thử nghiệm sử dụng động cơ điện của Siemens bị rơi ở miền Nam của Hungary sau khi bay lượn thử nhiều vòng trên bầu trời, khiến cả 2 phi công gồm cơ trưởng và cơ phó trên chiếc máy bay đều thiệt mạng.

 

Chiếc máy bay thử nghiệm có tên là Magnus eFusion, sử dụng động cơ điện của Đức được thiết kế bởi Siemens và FlyEco, ra mắt tại triển lãm AERO Friedrichshafen show 2018. Mẫu thiết kế của Magnus eFusion được Siemens giới thiệu vào ngày 11/04/2018 ở Hungary. Sau đó, nó được bay thử thực tế trên trời, nhưng không may đã bị rơi trong tai nạn, làm 2 phi công thiệt mạng.

 

Magnus eFusion là máy bay 2 chỗ ngồi, bao gồm phi công, do Siemens thiết kế với động cơ được cấp điện bởi pin lithium-ion đặt phía trước đầu máy bay, ngay trước 2 chỗ ngồi của phi công. Những viên pin sẽ cung cấp nguồn cho động cơ SP55D công suất 260kW, nặng 50kg của Siemens.

 

Siemens từng dự định sẽ thương mại hóa Magnus eFusion với giá bán lẻ khoảng 200,000 USD. Phiên bản thương mại sẽ có kèm theo dù cứu sinh để 2 người trong máy bay có thể thoát ra ngoài nếu máy bay bị sự cố. Hiện không rõ chiếc Magnus eFusion thử nghiệm gặp nạn có được trang bị dù hay không. Hiện tại các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ rớt máy bay, vẫn chưa đưa ra kết luận nào. Những chiếc Magnus eFusion thử nghiệm khác cũng đã bị ngưng bay để chờ chỉ thị mới, nên chưa biết khi nào những chiếc máy bay điện Magnus eFusion thương mại hóa được bán ra thị trường.

590Vote
41Vote
35Vote
22Vote
14Vote
4.7102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.