Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng

07 Tháng Sáu 20182:23 SA(Xem: 16433)
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng


Khoảng đầu tháng 06/2018, một chiếc máy bay phiên bản thử nghiệm sử dụng động cơ điện của Siemens bị rơi ở miền Nam của Hungary sau khi bay lượn thử nhiều vòng trên bầu trời, khiến cả 2 phi công gồm cơ trưởng và cơ phó trên chiếc máy bay đều thiệt mạng.

 

Chiếc máy bay thử nghiệm có tên là Magnus eFusion, sử dụng động cơ điện của Đức được thiết kế bởi Siemens và FlyEco, ra mắt tại triển lãm AERO Friedrichshafen show 2018. Mẫu thiết kế của Magnus eFusion được Siemens giới thiệu vào ngày 11/04/2018 ở Hungary. Sau đó, nó được bay thử thực tế trên trời, nhưng không may đã bị rơi trong tai nạn, làm 2 phi công thiệt mạng.

 

Magnus eFusion là máy bay 2 chỗ ngồi, bao gồm phi công, do Siemens thiết kế với động cơ được cấp điện bởi pin lithium-ion đặt phía trước đầu máy bay, ngay trước 2 chỗ ngồi của phi công. Những viên pin sẽ cung cấp nguồn cho động cơ SP55D công suất 260kW, nặng 50kg của Siemens.

 

Siemens từng dự định sẽ thương mại hóa Magnus eFusion với giá bán lẻ khoảng 200,000 USD. Phiên bản thương mại sẽ có kèm theo dù cứu sinh để 2 người trong máy bay có thể thoát ra ngoài nếu máy bay bị sự cố. Hiện không rõ chiếc Magnus eFusion thử nghiệm gặp nạn có được trang bị dù hay không. Hiện tại các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ rớt máy bay, vẫn chưa đưa ra kết luận nào. Những chiếc Magnus eFusion thử nghiệm khác cũng đã bị ngưng bay để chờ chỉ thị mới, nên chưa biết khi nào những chiếc máy bay điện Magnus eFusion thương mại hóa được bán ra thị trường.

590Vote
41Vote
35Vote
22Vote
14Vote
4.7102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.