HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai

07 Tháng Sáu 20182:30 SA(Xem: 15048)
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai

Khoảng đầu tháng 06/2018, sau một thời gian dài kiên trì trên thị trường smartphone, HTC tuyên bố sẽ bắt đầu đầu tư vào các công nghệ mới nổi trong tương lai nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài của công ty.

 

Cụ thể, bà Cher Wang, Chủ tịch HTC, đã tuyên bố công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào mảng kinh doanh VR đang phát triển. Ngoài ra, công ty cũng sẽ quan tâm đến một số phân khúc khác đã chứng minh có lợi ích cho hoạt động kinh doanh smartphone.

 

HTC đã thận trọng hơn nhiều khi nói đến mảng kinh doanh di động của hãng trong nỗ lực làm giảm mức thua lỗ đến mức tối thiểu. Chiến thuật mới sẽ cho phép HTC tận dụng một cách triệt để khoản tiền mặt 1.1 tỷ USD thu được từ Google khi đồng ý chuyển giao cho họ hàng trăm kỹ sư phần cứng và phần mềm. Còn phía Google hi vọng nguồn lực sẽ giúp cải thiện chất lượng điện thoại Pixel trong tương lai.

 

Theo bà Wang, khoản tiền sẽ được đầu tư vào các công nghệ 5G, dự kiến sẽ trở thành một phần quan trọng trong tương lai của công ty, cùng với việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI và Đồ dùng kết nối Internet of Things. Sự đa dạng hàng hóa của HTC còn thể hiện ở việc tiếp cận công nghệ blockchain – điều công ty tin tưởng có thể mang lại lợi ích cao cho kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

 

Bất kể các kết quả tài chính thời gian qua, HTC vẫn lạc quan về tương lai lâu dài của công ty. Tuy nhiên, do các khoản đầu từ đều tập trung vào các thị trường mới, nên trong thời gian ngắn sắp tới HTC sẽ khó đạt được doanh thu cao. Công ty đã bắt đầu bán ra phiên bản Vive Pro VR, thiết bị được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến doanh thu trong thời gian tới.

512Vote
41Vote
311Vote
26Vote
16Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.