HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai

07 Tháng Sáu 20182:30 SA(Xem: 15245)
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai

Khoảng đầu tháng 06/2018, sau một thời gian dài kiên trì trên thị trường smartphone, HTC tuyên bố sẽ bắt đầu đầu tư vào các công nghệ mới nổi trong tương lai nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài của công ty.

 

Cụ thể, bà Cher Wang, Chủ tịch HTC, đã tuyên bố công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào mảng kinh doanh VR đang phát triển. Ngoài ra, công ty cũng sẽ quan tâm đến một số phân khúc khác đã chứng minh có lợi ích cho hoạt động kinh doanh smartphone.

 

HTC đã thận trọng hơn nhiều khi nói đến mảng kinh doanh di động của hãng trong nỗ lực làm giảm mức thua lỗ đến mức tối thiểu. Chiến thuật mới sẽ cho phép HTC tận dụng một cách triệt để khoản tiền mặt 1.1 tỷ USD thu được từ Google khi đồng ý chuyển giao cho họ hàng trăm kỹ sư phần cứng và phần mềm. Còn phía Google hi vọng nguồn lực sẽ giúp cải thiện chất lượng điện thoại Pixel trong tương lai.

 

Theo bà Wang, khoản tiền sẽ được đầu tư vào các công nghệ 5G, dự kiến sẽ trở thành một phần quan trọng trong tương lai của công ty, cùng với việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI và Đồ dùng kết nối Internet of Things. Sự đa dạng hàng hóa của HTC còn thể hiện ở việc tiếp cận công nghệ blockchain – điều công ty tin tưởng có thể mang lại lợi ích cao cho kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

 

Bất kể các kết quả tài chính thời gian qua, HTC vẫn lạc quan về tương lai lâu dài của công ty. Tuy nhiên, do các khoản đầu từ đều tập trung vào các thị trường mới, nên trong thời gian ngắn sắp tới HTC sẽ khó đạt được doanh thu cao. Công ty đã bắt đầu bán ra phiên bản Vive Pro VR, thiết bị được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến doanh thu trong thời gian tới.

512Vote
41Vote
311Vote
26Vote
16Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.