HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai

07 Tháng Sáu 20182:30 SA(Xem: 15460)
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai

Khoảng đầu tháng 06/2018, sau một thời gian dài kiên trì trên thị trường smartphone, HTC tuyên bố sẽ bắt đầu đầu tư vào các công nghệ mới nổi trong tương lai nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài của công ty.

 

Cụ thể, bà Cher Wang, Chủ tịch HTC, đã tuyên bố công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào mảng kinh doanh VR đang phát triển. Ngoài ra, công ty cũng sẽ quan tâm đến một số phân khúc khác đã chứng minh có lợi ích cho hoạt động kinh doanh smartphone.

 

HTC đã thận trọng hơn nhiều khi nói đến mảng kinh doanh di động của hãng trong nỗ lực làm giảm mức thua lỗ đến mức tối thiểu. Chiến thuật mới sẽ cho phép HTC tận dụng một cách triệt để khoản tiền mặt 1.1 tỷ USD thu được từ Google khi đồng ý chuyển giao cho họ hàng trăm kỹ sư phần cứng và phần mềm. Còn phía Google hi vọng nguồn lực sẽ giúp cải thiện chất lượng điện thoại Pixel trong tương lai.

 

Theo bà Wang, khoản tiền sẽ được đầu tư vào các công nghệ 5G, dự kiến sẽ trở thành một phần quan trọng trong tương lai của công ty, cùng với việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI và Đồ dùng kết nối Internet of Things. Sự đa dạng hàng hóa của HTC còn thể hiện ở việc tiếp cận công nghệ blockchain – điều công ty tin tưởng có thể mang lại lợi ích cao cho kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

 

Bất kể các kết quả tài chính thời gian qua, HTC vẫn lạc quan về tương lai lâu dài của công ty. Tuy nhiên, do các khoản đầu từ đều tập trung vào các thị trường mới, nên trong thời gian ngắn sắp tới HTC sẽ khó đạt được doanh thu cao. Công ty đã bắt đầu bán ra phiên bản Vive Pro VR, thiết bị được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến doanh thu trong thời gian tới.

512Vote
41Vote
311Vote
26Vote
16Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.