CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

09 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12877)
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu Apple phải lưu trữ các dữ liệu vào những máy chủ đặt sẵn tại đất nước họ. Điều này đã gây ra những lo ngại về bảo mật quyền riêng tư. Và Tim Cook, CEO của Apple, đã lên tiếng để trấn an người dùng không cần phải quá lo lắng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Tim Cook trả lời phỏng vấn rằng: “Cách Apple sử dụng để mã hóa dữ liệu tại Trung Quốc hoàn toàn tương tự với cách đã sử dụng tại Mỹ, Anh và UAE”. Theo trang CNET, CEO Tim Cook còn bổ sung thêm, việc đặt vị trí lưu trữ dữ liệu Trung Quốc không có nghĩa là chính phủ có quyền truy cập vào bất cứ thông tin iMessages nào. Đầu năm 2018, Apple đã tuân thủ những điều lệ mới và bắt đầu lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, thị thường điện thoại lớn nhất thế giới với khoảng 131 triệu người dùng iPhone. Các dữ liệu iCloud bao gồm tin nhắn, email và toàn bộ những hình ảnh được sao lưu từ các thiết bị Apple. Việc di dời nơi lưu trữ đã khiến cho nhiều người đặt câu hỏi liệu rằng chính quyền Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng dễ dàng hơn hay không.

 

CEO Tim Cook trả lời: “Những tin nhắn iMessage đều được mã hóa đầu cuối. Apple không biết người dùng đang nói gì, chúng tôi không ghi lại, cũng không lưu trữ nội dung. Chúng tôi không có chìa khóa để mở. Chìa khóa là người gửi và người nhận”. Apple rất coi trọng việc bảo vệ quyền riêng tư và thường từ chối bán dữ liệu khách hàng. Động thái rõ ràng nhất từng thấy là Apple không đồng ý cung cấp chìa khóa backdoor cho chính phủ Mỹ truy cập vào dữ liệu người dùng.

 

Tại sự kiện WWDC 2018, CEO Tim Cook cũng tuyên bố rằng hãng sẽ bổ sung thêm một tính năng trên tình duyệt Safari, để ngăn chặn mọi theo dõi bên thứ ba có trong những trang web, bao gồm cả Facebook. Apple cũng sẽ thêm vào một tính năng mới về vân tay, cho phép các bên thứ ba có thể nhận dạng thiết bị của người dùng thông qua dữ liệu. Nhìn chung, với CEO Tim Cook và Apple, quyền riêng tư là một trong những quyền tự do quan trọng của mỗi người đã được mặc định với những người dân Mỹ.

510Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.