CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

09 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13637)
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu Apple phải lưu trữ các dữ liệu vào những máy chủ đặt sẵn tại đất nước họ. Điều này đã gây ra những lo ngại về bảo mật quyền riêng tư. Và Tim Cook, CEO của Apple, đã lên tiếng để trấn an người dùng không cần phải quá lo lắng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Tim Cook trả lời phỏng vấn rằng: “Cách Apple sử dụng để mã hóa dữ liệu tại Trung Quốc hoàn toàn tương tự với cách đã sử dụng tại Mỹ, Anh và UAE”. Theo trang CNET, CEO Tim Cook còn bổ sung thêm, việc đặt vị trí lưu trữ dữ liệu Trung Quốc không có nghĩa là chính phủ có quyền truy cập vào bất cứ thông tin iMessages nào. Đầu năm 2018, Apple đã tuân thủ những điều lệ mới và bắt đầu lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, thị thường điện thoại lớn nhất thế giới với khoảng 131 triệu người dùng iPhone. Các dữ liệu iCloud bao gồm tin nhắn, email và toàn bộ những hình ảnh được sao lưu từ các thiết bị Apple. Việc di dời nơi lưu trữ đã khiến cho nhiều người đặt câu hỏi liệu rằng chính quyền Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng dễ dàng hơn hay không.

 

CEO Tim Cook trả lời: “Những tin nhắn iMessage đều được mã hóa đầu cuối. Apple không biết người dùng đang nói gì, chúng tôi không ghi lại, cũng không lưu trữ nội dung. Chúng tôi không có chìa khóa để mở. Chìa khóa là người gửi và người nhận”. Apple rất coi trọng việc bảo vệ quyền riêng tư và thường từ chối bán dữ liệu khách hàng. Động thái rõ ràng nhất từng thấy là Apple không đồng ý cung cấp chìa khóa backdoor cho chính phủ Mỹ truy cập vào dữ liệu người dùng.

 

Tại sự kiện WWDC 2018, CEO Tim Cook cũng tuyên bố rằng hãng sẽ bổ sung thêm một tính năng trên tình duyệt Safari, để ngăn chặn mọi theo dõi bên thứ ba có trong những trang web, bao gồm cả Facebook. Apple cũng sẽ thêm vào một tính năng mới về vân tay, cho phép các bên thứ ba có thể nhận dạng thiết bị của người dùng thông qua dữ liệu. Nhìn chung, với CEO Tim Cook và Apple, quyền riêng tư là một trong những quyền tự do quan trọng của mỗi người đã được mặc định với những người dân Mỹ.

510Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.