CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

09 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13574)
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu Apple phải lưu trữ các dữ liệu vào những máy chủ đặt sẵn tại đất nước họ. Điều này đã gây ra những lo ngại về bảo mật quyền riêng tư. Và Tim Cook, CEO của Apple, đã lên tiếng để trấn an người dùng không cần phải quá lo lắng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Tim Cook trả lời phỏng vấn rằng: “Cách Apple sử dụng để mã hóa dữ liệu tại Trung Quốc hoàn toàn tương tự với cách đã sử dụng tại Mỹ, Anh và UAE”. Theo trang CNET, CEO Tim Cook còn bổ sung thêm, việc đặt vị trí lưu trữ dữ liệu Trung Quốc không có nghĩa là chính phủ có quyền truy cập vào bất cứ thông tin iMessages nào. Đầu năm 2018, Apple đã tuân thủ những điều lệ mới và bắt đầu lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, thị thường điện thoại lớn nhất thế giới với khoảng 131 triệu người dùng iPhone. Các dữ liệu iCloud bao gồm tin nhắn, email và toàn bộ những hình ảnh được sao lưu từ các thiết bị Apple. Việc di dời nơi lưu trữ đã khiến cho nhiều người đặt câu hỏi liệu rằng chính quyền Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng dễ dàng hơn hay không.

 

CEO Tim Cook trả lời: “Những tin nhắn iMessage đều được mã hóa đầu cuối. Apple không biết người dùng đang nói gì, chúng tôi không ghi lại, cũng không lưu trữ nội dung. Chúng tôi không có chìa khóa để mở. Chìa khóa là người gửi và người nhận”. Apple rất coi trọng việc bảo vệ quyền riêng tư và thường từ chối bán dữ liệu khách hàng. Động thái rõ ràng nhất từng thấy là Apple không đồng ý cung cấp chìa khóa backdoor cho chính phủ Mỹ truy cập vào dữ liệu người dùng.

 

Tại sự kiện WWDC 2018, CEO Tim Cook cũng tuyên bố rằng hãng sẽ bổ sung thêm một tính năng trên tình duyệt Safari, để ngăn chặn mọi theo dõi bên thứ ba có trong những trang web, bao gồm cả Facebook. Apple cũng sẽ thêm vào một tính năng mới về vân tay, cho phép các bên thứ ba có thể nhận dạng thiết bị của người dùng thông qua dữ liệu. Nhìn chung, với CEO Tim Cook và Apple, quyền riêng tư là một trong những quyền tự do quan trọng của mỗi người đã được mặc định với những người dân Mỹ.

510Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.