CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

09 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13552)
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu Apple phải lưu trữ các dữ liệu vào những máy chủ đặt sẵn tại đất nước họ. Điều này đã gây ra những lo ngại về bảo mật quyền riêng tư. Và Tim Cook, CEO của Apple, đã lên tiếng để trấn an người dùng không cần phải quá lo lắng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Tim Cook trả lời phỏng vấn rằng: “Cách Apple sử dụng để mã hóa dữ liệu tại Trung Quốc hoàn toàn tương tự với cách đã sử dụng tại Mỹ, Anh và UAE”. Theo trang CNET, CEO Tim Cook còn bổ sung thêm, việc đặt vị trí lưu trữ dữ liệu Trung Quốc không có nghĩa là chính phủ có quyền truy cập vào bất cứ thông tin iMessages nào. Đầu năm 2018, Apple đã tuân thủ những điều lệ mới và bắt đầu lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, thị thường điện thoại lớn nhất thế giới với khoảng 131 triệu người dùng iPhone. Các dữ liệu iCloud bao gồm tin nhắn, email và toàn bộ những hình ảnh được sao lưu từ các thiết bị Apple. Việc di dời nơi lưu trữ đã khiến cho nhiều người đặt câu hỏi liệu rằng chính quyền Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng dễ dàng hơn hay không.

 

CEO Tim Cook trả lời: “Những tin nhắn iMessage đều được mã hóa đầu cuối. Apple không biết người dùng đang nói gì, chúng tôi không ghi lại, cũng không lưu trữ nội dung. Chúng tôi không có chìa khóa để mở. Chìa khóa là người gửi và người nhận”. Apple rất coi trọng việc bảo vệ quyền riêng tư và thường từ chối bán dữ liệu khách hàng. Động thái rõ ràng nhất từng thấy là Apple không đồng ý cung cấp chìa khóa backdoor cho chính phủ Mỹ truy cập vào dữ liệu người dùng.

 

Tại sự kiện WWDC 2018, CEO Tim Cook cũng tuyên bố rằng hãng sẽ bổ sung thêm một tính năng trên tình duyệt Safari, để ngăn chặn mọi theo dõi bên thứ ba có trong những trang web, bao gồm cả Facebook. Apple cũng sẽ thêm vào một tính năng mới về vân tay, cho phép các bên thứ ba có thể nhận dạng thiết bị của người dùng thông qua dữ liệu. Nhìn chung, với CEO Tim Cook và Apple, quyền riêng tư là một trong những quyền tự do quan trọng của mỗi người đã được mặc định với những người dân Mỹ.

510Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2018
Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.
31 Tháng Năm 2018
Hồi năm 2015, Apple đã tiết lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.
31 Tháng Năm 2018
Đã có nhiều dự đoán về khả năng Samsung sẽ ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình trên các thế hệ smartphone cao cấp từ năm 2016, nhưng đến 2018 điều này vẫn chưa xảy ra. Đến tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ lần đầu tiên giới thiệu một mẫu smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình vào năm 2019.
31 Tháng Năm 2018
Nếu thường sử dụng các dịch vụ trực tuyến như Spotify, Facebook, Twitter … hay sử dụng các phần mềm của Microsoft, Apple... nhiều người có lẽ đã nhận được không ít những email từ các dịch vụ/công ty cho biết họ đã tiếp nhận hay thay đổi chính sách đáp ứng GDPR. Vậy chính sách GDPR là gì và vì sao chúng ta nên quan tâm?
31 Tháng Năm 2018
Windows 10 ARM được xem là một quân bài chiến lược của Qualcomm trong việc thống trị thị trường chip di động, và duy trì sức cạnh tranh với Intel trên thị trường máy tính. Nên cũng dễ hiểu khi Qualcomm ưu tiên cho các thiết bị Windows 10 ARM.
31 Tháng Năm 2018
Trong khi Elon Musk nuôi tham vọng đưa con người chinh phục Sao Hỏa, còn Jeff Bezos – CEO Amazon, lại thích Mặt Trăng hơn.