CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

09 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 12950)
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng
CEO Tim Cook Khẳng Định Chính Phủ Trung Quốc Không Thể Truy Cập Dữ Liệu Người Dùng

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu Apple phải lưu trữ các dữ liệu vào những máy chủ đặt sẵn tại đất nước họ. Điều này đã gây ra những lo ngại về bảo mật quyền riêng tư. Và Tim Cook, CEO của Apple, đã lên tiếng để trấn an người dùng không cần phải quá lo lắng.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Tim Cook trả lời phỏng vấn rằng: “Cách Apple sử dụng để mã hóa dữ liệu tại Trung Quốc hoàn toàn tương tự với cách đã sử dụng tại Mỹ, Anh và UAE”. Theo trang CNET, CEO Tim Cook còn bổ sung thêm, việc đặt vị trí lưu trữ dữ liệu Trung Quốc không có nghĩa là chính phủ có quyền truy cập vào bất cứ thông tin iMessages nào. Đầu năm 2018, Apple đã tuân thủ những điều lệ mới và bắt đầu lưu trữ dữ liệu iCloud tại Trung Quốc, thị thường điện thoại lớn nhất thế giới với khoảng 131 triệu người dùng iPhone. Các dữ liệu iCloud bao gồm tin nhắn, email và toàn bộ những hình ảnh được sao lưu từ các thiết bị Apple. Việc di dời nơi lưu trữ đã khiến cho nhiều người đặt câu hỏi liệu rằng chính quyền Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng dễ dàng hơn hay không.

 

CEO Tim Cook trả lời: “Những tin nhắn iMessage đều được mã hóa đầu cuối. Apple không biết người dùng đang nói gì, chúng tôi không ghi lại, cũng không lưu trữ nội dung. Chúng tôi không có chìa khóa để mở. Chìa khóa là người gửi và người nhận”. Apple rất coi trọng việc bảo vệ quyền riêng tư và thường từ chối bán dữ liệu khách hàng. Động thái rõ ràng nhất từng thấy là Apple không đồng ý cung cấp chìa khóa backdoor cho chính phủ Mỹ truy cập vào dữ liệu người dùng.

 

Tại sự kiện WWDC 2018, CEO Tim Cook cũng tuyên bố rằng hãng sẽ bổ sung thêm một tính năng trên tình duyệt Safari, để ngăn chặn mọi theo dõi bên thứ ba có trong những trang web, bao gồm cả Facebook. Apple cũng sẽ thêm vào một tính năng mới về vân tay, cho phép các bên thứ ba có thể nhận dạng thiết bị của người dùng thông qua dữ liệu. Nhìn chung, với CEO Tim Cook và Apple, quyền riêng tư là một trong những quyền tự do quan trọng của mỗi người đã được mặc định với những người dân Mỹ.

510Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.