AT&T Phải Trả Lại 105 Triệu USD Vì Thu Cước Dịch Vụ Di Động Trái Phép

10 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16363)
AT&T Phải Trả Lại 105 Triệu USD Vì Thu Cước Dịch Vụ Di Động Trái Phép

blank
Nhiều khách hàng sử dụng điện thoại di động khiếu nại rằng AT&T đã tự ý thu phí cho nhiều dịch vụ mà họ chưa từng đăng ký, chẳng hạn như dịch vụ xem tử vi hay đố vui. Để giải quyết, các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ đã nhập cuộc, trong đó có FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) và cả FTC (Bộ Thương mại) cùng tòa án ở các bang.

Kết quả, FCC cho biết AT&T sẽ phải nộp cho FTC khoảng 80 triệu USD để trả lại cho khách hàng, khoảng 20 triệu USD là án phí cho 50 tòa án các bang, và một khoảng tiền phạt đóng cho FCC là 5 triệu USD. AT&T sẽ phải thông báo cho tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng về việc giải quyết này. Công ty sẽ phải được sự chấp thuận của khách hàng trước khi thêm bất kỳ khoản phí nào từ bên thứ ba vào hóa đơn. Và các hóa đơn nào có thêm khoản phí này sẽ phải được làm rõ ràng.



Edith Ramirez, Chủ tịch FTC, phát biểu “Tôi rất hài lòng vì khi vấn đề này được giải quyết sẽ trả lại hàng chục triệu đô la cho người tiêu dùng đã bị thu phí oan từ AT&T. Trường hợp này một lần nữa nhắc chúng ta nhớ lại nguyên tắc bảo vệ người tiêu dùng cơ bản tối quan trọng là người tiêu dùng sẽ không phải trả tiền cho những khoản phí trái phép mà họ không cho phép. Và nguyên tắc này cũng được áp dụng triệt để trong thị trường di động”

Trở lại hồi tháng Bảy, 2014 T-Mobile cũng từng bị cáo buộc về việc tính cước trái phép và phải hoàn trả lại cho khách hàng những khoản này. Theo FCC, mỗi năm có khoảng 20 triệu người tiêu dùng ở Hoa Kỳ bị tính cước vô lý cho những dịch vụ chưa bao giờ đăng ký. Hiện một số nhà mạng khác cũng đang bị nghi ngờ là có các hành vi tương tự.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.