AT&T Phải Trả Lại 105 Triệu USD Vì Thu Cước Dịch Vụ Di Động Trái Phép

10 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16400)
AT&T Phải Trả Lại 105 Triệu USD Vì Thu Cước Dịch Vụ Di Động Trái Phép

blank
Nhiều khách hàng sử dụng điện thoại di động khiếu nại rằng AT&T đã tự ý thu phí cho nhiều dịch vụ mà họ chưa từng đăng ký, chẳng hạn như dịch vụ xem tử vi hay đố vui. Để giải quyết, các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ đã nhập cuộc, trong đó có FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) và cả FTC (Bộ Thương mại) cùng tòa án ở các bang.

Kết quả, FCC cho biết AT&T sẽ phải nộp cho FTC khoảng 80 triệu USD để trả lại cho khách hàng, khoảng 20 triệu USD là án phí cho 50 tòa án các bang, và một khoảng tiền phạt đóng cho FCC là 5 triệu USD. AT&T sẽ phải thông báo cho tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng về việc giải quyết này. Công ty sẽ phải được sự chấp thuận của khách hàng trước khi thêm bất kỳ khoản phí nào từ bên thứ ba vào hóa đơn. Và các hóa đơn nào có thêm khoản phí này sẽ phải được làm rõ ràng.



Edith Ramirez, Chủ tịch FTC, phát biểu “Tôi rất hài lòng vì khi vấn đề này được giải quyết sẽ trả lại hàng chục triệu đô la cho người tiêu dùng đã bị thu phí oan từ AT&T. Trường hợp này một lần nữa nhắc chúng ta nhớ lại nguyên tắc bảo vệ người tiêu dùng cơ bản tối quan trọng là người tiêu dùng sẽ không phải trả tiền cho những khoản phí trái phép mà họ không cho phép. Và nguyên tắc này cũng được áp dụng triệt để trong thị trường di động”

Trở lại hồi tháng Bảy, 2014 T-Mobile cũng từng bị cáo buộc về việc tính cước trái phép và phải hoàn trả lại cho khách hàng những khoản này. Theo FCC, mỗi năm có khoảng 20 triệu người tiêu dùng ở Hoa Kỳ bị tính cước vô lý cho những dịch vụ chưa bao giờ đăng ký. Hiện một số nhà mạng khác cũng đang bị nghi ngờ là có các hành vi tương tự.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.