AT&T Phải Trả Lại 105 Triệu USD Vì Thu Cước Dịch Vụ Di Động Trái Phép

10 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16290)
AT&T Phải Trả Lại 105 Triệu USD Vì Thu Cước Dịch Vụ Di Động Trái Phép

blank
Nhiều khách hàng sử dụng điện thoại di động khiếu nại rằng AT&T đã tự ý thu phí cho nhiều dịch vụ mà họ chưa từng đăng ký, chẳng hạn như dịch vụ xem tử vi hay đố vui. Để giải quyết, các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ đã nhập cuộc, trong đó có FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) và cả FTC (Bộ Thương mại) cùng tòa án ở các bang.

Kết quả, FCC cho biết AT&T sẽ phải nộp cho FTC khoảng 80 triệu USD để trả lại cho khách hàng, khoảng 20 triệu USD là án phí cho 50 tòa án các bang, và một khoảng tiền phạt đóng cho FCC là 5 triệu USD. AT&T sẽ phải thông báo cho tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng về việc giải quyết này. Công ty sẽ phải được sự chấp thuận của khách hàng trước khi thêm bất kỳ khoản phí nào từ bên thứ ba vào hóa đơn. Và các hóa đơn nào có thêm khoản phí này sẽ phải được làm rõ ràng.



Edith Ramirez, Chủ tịch FTC, phát biểu “Tôi rất hài lòng vì khi vấn đề này được giải quyết sẽ trả lại hàng chục triệu đô la cho người tiêu dùng đã bị thu phí oan từ AT&T. Trường hợp này một lần nữa nhắc chúng ta nhớ lại nguyên tắc bảo vệ người tiêu dùng cơ bản tối quan trọng là người tiêu dùng sẽ không phải trả tiền cho những khoản phí trái phép mà họ không cho phép. Và nguyên tắc này cũng được áp dụng triệt để trong thị trường di động”

Trở lại hồi tháng Bảy, 2014 T-Mobile cũng từng bị cáo buộc về việc tính cước trái phép và phải hoàn trả lại cho khách hàng những khoản này. Theo FCC, mỗi năm có khoảng 20 triệu người tiêu dùng ở Hoa Kỳ bị tính cước vô lý cho những dịch vụ chưa bao giờ đăng ký. Hiện một số nhà mạng khác cũng đang bị nghi ngờ là có các hành vi tương tự.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.