AT&T Phải Trả Lại 105 Triệu USD Vì Thu Cước Dịch Vụ Di Động Trái Phép

10 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16312)
AT&T Phải Trả Lại 105 Triệu USD Vì Thu Cước Dịch Vụ Di Động Trái Phép

blank
Nhiều khách hàng sử dụng điện thoại di động khiếu nại rằng AT&T đã tự ý thu phí cho nhiều dịch vụ mà họ chưa từng đăng ký, chẳng hạn như dịch vụ xem tử vi hay đố vui. Để giải quyết, các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ đã nhập cuộc, trong đó có FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) và cả FTC (Bộ Thương mại) cùng tòa án ở các bang.

Kết quả, FCC cho biết AT&T sẽ phải nộp cho FTC khoảng 80 triệu USD để trả lại cho khách hàng, khoảng 20 triệu USD là án phí cho 50 tòa án các bang, và một khoảng tiền phạt đóng cho FCC là 5 triệu USD. AT&T sẽ phải thông báo cho tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng về việc giải quyết này. Công ty sẽ phải được sự chấp thuận của khách hàng trước khi thêm bất kỳ khoản phí nào từ bên thứ ba vào hóa đơn. Và các hóa đơn nào có thêm khoản phí này sẽ phải được làm rõ ràng.



Edith Ramirez, Chủ tịch FTC, phát biểu “Tôi rất hài lòng vì khi vấn đề này được giải quyết sẽ trả lại hàng chục triệu đô la cho người tiêu dùng đã bị thu phí oan từ AT&T. Trường hợp này một lần nữa nhắc chúng ta nhớ lại nguyên tắc bảo vệ người tiêu dùng cơ bản tối quan trọng là người tiêu dùng sẽ không phải trả tiền cho những khoản phí trái phép mà họ không cho phép. Và nguyên tắc này cũng được áp dụng triệt để trong thị trường di động”

Trở lại hồi tháng Bảy, 2014 T-Mobile cũng từng bị cáo buộc về việc tính cước trái phép và phải hoàn trả lại cho khách hàng những khoản này. Theo FCC, mỗi năm có khoảng 20 triệu người tiêu dùng ở Hoa Kỳ bị tính cước vô lý cho những dịch vụ chưa bao giờ đăng ký. Hiện một số nhà mạng khác cũng đang bị nghi ngờ là có các hành vi tương tự.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.