Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch

08 Tháng Sáu 20182:21 SA(Xem: 15887)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết về một vụ kiện tập thể có liên quan đến vấn đề xuất hiện trên tất cả thế hệ smartwatch của Apple từ Apple Watch đời đầu đến Apple Watch Series 3.

 

Theo mô tả của đơn kiện,  tất cả thế hệ Apple Watch đều bị cùng một lỗi làm màn hình bị nứt, vỡ hoặc bung ra khỏi thân máy. Vấn đề xảy ra chỉ vài ngày hoặc vài tuần sau khi mua sản phẩm, và không hề có can thiệp từ người dùng. Vụ kiện cáo buộc Apple đã biết trước lỗi ngay từ đầu, nhưng đã chủ động che giấu, vẫn cho bán sản phẩm ra thị trường kèm theo chính sách từ chối bảo hành.

 

Đơn kiện chỉ ra: “Khi trao đổi về vấn đề, thái độ của Apple chỉ ra rằng chính sách nội bộ của hãng là từ chối sự tồn tại của vấn đề, khẳng định vấn đề là tai nạn ngẫu nhiên do người dùng gây ra, sau đó từ chối nhận bảo hành theo chính sách”. Vụ kiện yêu cầu Apple bồi thường 5 triệu USD.

 

Thời gian qua, Apple đã thừa nhận 2 vấn đề với các mẫu Apple Watch đời đầu, tăng thời gian bảo hành lên 3 năm cho các model bị phồng pin và bung nắp lưng. Một số model thuộc Series 2 sau đó được gia tăng hạn bảo hành cũng vì lý do tương tự. Và công ty cũng đã thừa nhận lỗi gây sọc màn hình trên Apple Watch Series 3. Dù vậy, không có vấn đề nào liên quan đến nứt hay bung màn hình được Apple xác nhận chính thức. Nhiều ý kiến suy đoán cho rằng đây là hậu quả từ việc phồng pin.

59Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.