Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch

08 Tháng Sáu 20182:21 SA(Xem: 16184)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết về một vụ kiện tập thể có liên quan đến vấn đề xuất hiện trên tất cả thế hệ smartwatch của Apple từ Apple Watch đời đầu đến Apple Watch Series 3.

 

Theo mô tả của đơn kiện,  tất cả thế hệ Apple Watch đều bị cùng một lỗi làm màn hình bị nứt, vỡ hoặc bung ra khỏi thân máy. Vấn đề xảy ra chỉ vài ngày hoặc vài tuần sau khi mua sản phẩm, và không hề có can thiệp từ người dùng. Vụ kiện cáo buộc Apple đã biết trước lỗi ngay từ đầu, nhưng đã chủ động che giấu, vẫn cho bán sản phẩm ra thị trường kèm theo chính sách từ chối bảo hành.

 

Đơn kiện chỉ ra: “Khi trao đổi về vấn đề, thái độ của Apple chỉ ra rằng chính sách nội bộ của hãng là từ chối sự tồn tại của vấn đề, khẳng định vấn đề là tai nạn ngẫu nhiên do người dùng gây ra, sau đó từ chối nhận bảo hành theo chính sách”. Vụ kiện yêu cầu Apple bồi thường 5 triệu USD.

 

Thời gian qua, Apple đã thừa nhận 2 vấn đề với các mẫu Apple Watch đời đầu, tăng thời gian bảo hành lên 3 năm cho các model bị phồng pin và bung nắp lưng. Một số model thuộc Series 2 sau đó được gia tăng hạn bảo hành cũng vì lý do tương tự. Và công ty cũng đã thừa nhận lỗi gây sọc màn hình trên Apple Watch Series 3. Dù vậy, không có vấn đề nào liên quan đến nứt hay bung màn hình được Apple xác nhận chính thức. Nhiều ý kiến suy đoán cho rằng đây là hậu quả từ việc phồng pin.

59Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.