Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch

08 Tháng Sáu 20182:21 SA(Xem: 16740)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết về một vụ kiện tập thể có liên quan đến vấn đề xuất hiện trên tất cả thế hệ smartwatch của Apple từ Apple Watch đời đầu đến Apple Watch Series 3.

 

Theo mô tả của đơn kiện,  tất cả thế hệ Apple Watch đều bị cùng một lỗi làm màn hình bị nứt, vỡ hoặc bung ra khỏi thân máy. Vấn đề xảy ra chỉ vài ngày hoặc vài tuần sau khi mua sản phẩm, và không hề có can thiệp từ người dùng. Vụ kiện cáo buộc Apple đã biết trước lỗi ngay từ đầu, nhưng đã chủ động che giấu, vẫn cho bán sản phẩm ra thị trường kèm theo chính sách từ chối bảo hành.

 

Đơn kiện chỉ ra: “Khi trao đổi về vấn đề, thái độ của Apple chỉ ra rằng chính sách nội bộ của hãng là từ chối sự tồn tại của vấn đề, khẳng định vấn đề là tai nạn ngẫu nhiên do người dùng gây ra, sau đó từ chối nhận bảo hành theo chính sách”. Vụ kiện yêu cầu Apple bồi thường 5 triệu USD.

 

Thời gian qua, Apple đã thừa nhận 2 vấn đề với các mẫu Apple Watch đời đầu, tăng thời gian bảo hành lên 3 năm cho các model bị phồng pin và bung nắp lưng. Một số model thuộc Series 2 sau đó được gia tăng hạn bảo hành cũng vì lý do tương tự. Và công ty cũng đã thừa nhận lỗi gây sọc màn hình trên Apple Watch Series 3. Dù vậy, không có vấn đề nào liên quan đến nứt hay bung màn hình được Apple xác nhận chính thức. Nhiều ý kiến suy đoán cho rằng đây là hậu quả từ việc phồng pin.

59Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân ép tổng tư lệnh Megan Brennan tăng gấp đôi phí vận chuyển USPS,. Động thái có thể sẽ khiến Amazon tốn chi phí đến hàng tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.