Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch

08 Tháng Sáu 20182:21 SA(Xem: 15998)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Vì Lỗi Trên Màn Hình Apple Watch

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết về một vụ kiện tập thể có liên quan đến vấn đề xuất hiện trên tất cả thế hệ smartwatch của Apple từ Apple Watch đời đầu đến Apple Watch Series 3.

 

Theo mô tả của đơn kiện,  tất cả thế hệ Apple Watch đều bị cùng một lỗi làm màn hình bị nứt, vỡ hoặc bung ra khỏi thân máy. Vấn đề xảy ra chỉ vài ngày hoặc vài tuần sau khi mua sản phẩm, và không hề có can thiệp từ người dùng. Vụ kiện cáo buộc Apple đã biết trước lỗi ngay từ đầu, nhưng đã chủ động che giấu, vẫn cho bán sản phẩm ra thị trường kèm theo chính sách từ chối bảo hành.

 

Đơn kiện chỉ ra: “Khi trao đổi về vấn đề, thái độ của Apple chỉ ra rằng chính sách nội bộ của hãng là từ chối sự tồn tại của vấn đề, khẳng định vấn đề là tai nạn ngẫu nhiên do người dùng gây ra, sau đó từ chối nhận bảo hành theo chính sách”. Vụ kiện yêu cầu Apple bồi thường 5 triệu USD.

 

Thời gian qua, Apple đã thừa nhận 2 vấn đề với các mẫu Apple Watch đời đầu, tăng thời gian bảo hành lên 3 năm cho các model bị phồng pin và bung nắp lưng. Một số model thuộc Series 2 sau đó được gia tăng hạn bảo hành cũng vì lý do tương tự. Và công ty cũng đã thừa nhận lỗi gây sọc màn hình trên Apple Watch Series 3. Dù vậy, không có vấn đề nào liên quan đến nứt hay bung màn hình được Apple xác nhận chính thức. Nhiều ý kiến suy đoán cho rằng đây là hậu quả từ việc phồng pin.

59Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.