Uber Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Khả Năng Nhận Biết Người Say Xỉn

12 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 14984)
Uber Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Khả Năng Nhận Biết Người Say Xỉn
Uber Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Khả Năng Nhận Biết Người Say Xỉn

Bất kỳ ai từng chia sẻ xe Uber với một người say xỉn đều đồng ý rằng đó là một trải nghiệm bực dọc, mệt mỏi và đôi khi vượt quá sức chịu đựng. Hiện các tài xế và cả những người đi chung xe hầu như chưa có cách nào để khắc phục vấn đề, nhưng trí thông minh nhân tạo có thể sẽ là một giải pháp.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, trang CNN đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới, Uber đã xây dựng một kế hoạch cho AI phát hiện tình hình say rượu của người dùng trước khi họ ngồi vào hàng ghế sau. Hệ thống được mô tả bởi các thành viên của nhóm Trust & Safety của Uber vào năm 2016, và được cho là có tác dụng theo dõi cách người nào đó thường sử dụng ứng dụng của Uber: họ gõ nhanh như thế nào và có bao nhiêu lỗi chính tả, cách họ nhấp vào nút, tốc độ đi bộ…

 

Một người nào đó gọi xe về nhà sau khi uống tại quán bar có thể gõ địa chỉ nhà không chính xác hoặc đi bộ quá nhanh. Các yếu tố tương tự sẽ được đưa vào thuật toán lập kế hoạch của Uber cùng với các chi tiết về thời gian và địa điểm được yêu cầu. Một cuộc gọi Uber vào đêm khuya, hoặc một cuộc gọi từ khu vực có nhiều quán bar sẽ được hệ thống phân biệt với một cuộc gọi khác vào ban ngày ở vùng ngoại ô.

 

Một người lái xe chuẩn bị đón một hành khách đặc biệt có thể được hệ thống của Uber thông báo trước trên điện thoại. Tùy thuộc vào mức độ say được hệ thống đánh giá, hành khách có thể chỉ phù hợp với những người lái xe đã qua đào tạo hoặc có kinh nghiệm xử lý tình huống.

 

Theo trang Theverge, ý tưởng của Uber là để giúp có thêm công cụ hỗ trợ tài xế trong những chuyến xe đêm, chứ hoàn toàn không có ý định ngăn người say xỉn sử dụng dịch vụ của hãng. Tuy nhiên, những cảnh báo do hệ thống mang lại có thể khiến lái xe suy nghĩ nhiều hơn về việc có cung cấp dịch vụ cho một người say xỉn khi đang lái một chiếc xe hơi bóng loáng, và họ biết gần như chắc chắn những hành khách sẽ làm bẩn xe của mình. Một vấn đề được đặt ra là nếu những hành khách say xỉn không đặt được xe Uber, họ có thể tự lái hoặc tìm kiếm các phương tiện di chuyển khác, gây nguy hiểm cho bản thân và cả những người xung quanh. Uber đã từ chối bình luận về bằng sáng chế mới, vì cơ bản nó chưa được hiện thực hóa.

53Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.