Uber Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Khả Năng Nhận Biết Người Say Xỉn

12 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 15305)
Uber Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Khả Năng Nhận Biết Người Say Xỉn
Uber Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Khả Năng Nhận Biết Người Say Xỉn

Bất kỳ ai từng chia sẻ xe Uber với một người say xỉn đều đồng ý rằng đó là một trải nghiệm bực dọc, mệt mỏi và đôi khi vượt quá sức chịu đựng. Hiện các tài xế và cả những người đi chung xe hầu như chưa có cách nào để khắc phục vấn đề, nhưng trí thông minh nhân tạo có thể sẽ là một giải pháp.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, trang CNN đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới, Uber đã xây dựng một kế hoạch cho AI phát hiện tình hình say rượu của người dùng trước khi họ ngồi vào hàng ghế sau. Hệ thống được mô tả bởi các thành viên của nhóm Trust & Safety của Uber vào năm 2016, và được cho là có tác dụng theo dõi cách người nào đó thường sử dụng ứng dụng của Uber: họ gõ nhanh như thế nào và có bao nhiêu lỗi chính tả, cách họ nhấp vào nút, tốc độ đi bộ…

 

Một người nào đó gọi xe về nhà sau khi uống tại quán bar có thể gõ địa chỉ nhà không chính xác hoặc đi bộ quá nhanh. Các yếu tố tương tự sẽ được đưa vào thuật toán lập kế hoạch của Uber cùng với các chi tiết về thời gian và địa điểm được yêu cầu. Một cuộc gọi Uber vào đêm khuya, hoặc một cuộc gọi từ khu vực có nhiều quán bar sẽ được hệ thống phân biệt với một cuộc gọi khác vào ban ngày ở vùng ngoại ô.

 

Một người lái xe chuẩn bị đón một hành khách đặc biệt có thể được hệ thống của Uber thông báo trước trên điện thoại. Tùy thuộc vào mức độ say được hệ thống đánh giá, hành khách có thể chỉ phù hợp với những người lái xe đã qua đào tạo hoặc có kinh nghiệm xử lý tình huống.

 

Theo trang Theverge, ý tưởng của Uber là để giúp có thêm công cụ hỗ trợ tài xế trong những chuyến xe đêm, chứ hoàn toàn không có ý định ngăn người say xỉn sử dụng dịch vụ của hãng. Tuy nhiên, những cảnh báo do hệ thống mang lại có thể khiến lái xe suy nghĩ nhiều hơn về việc có cung cấp dịch vụ cho một người say xỉn khi đang lái một chiếc xe hơi bóng loáng, và họ biết gần như chắc chắn những hành khách sẽ làm bẩn xe của mình. Một vấn đề được đặt ra là nếu những hành khách say xỉn không đặt được xe Uber, họ có thể tự lái hoặc tìm kiếm các phương tiện di chuyển khác, gây nguy hiểm cho bản thân và cả những người xung quanh. Uber đã từ chối bình luận về bằng sáng chế mới, vì cơ bản nó chưa được hiện thực hóa.

53Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.