Uber Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Khả Năng Nhận Biết Người Say Xỉn

12 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 15277)
Uber Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Khả Năng Nhận Biết Người Say Xỉn
Uber Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Khả Năng Nhận Biết Người Say Xỉn

Bất kỳ ai từng chia sẻ xe Uber với một người say xỉn đều đồng ý rằng đó là một trải nghiệm bực dọc, mệt mỏi và đôi khi vượt quá sức chịu đựng. Hiện các tài xế và cả những người đi chung xe hầu như chưa có cách nào để khắc phục vấn đề, nhưng trí thông minh nhân tạo có thể sẽ là một giải pháp.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, trang CNN đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới, Uber đã xây dựng một kế hoạch cho AI phát hiện tình hình say rượu của người dùng trước khi họ ngồi vào hàng ghế sau. Hệ thống được mô tả bởi các thành viên của nhóm Trust & Safety của Uber vào năm 2016, và được cho là có tác dụng theo dõi cách người nào đó thường sử dụng ứng dụng của Uber: họ gõ nhanh như thế nào và có bao nhiêu lỗi chính tả, cách họ nhấp vào nút, tốc độ đi bộ…

 

Một người nào đó gọi xe về nhà sau khi uống tại quán bar có thể gõ địa chỉ nhà không chính xác hoặc đi bộ quá nhanh. Các yếu tố tương tự sẽ được đưa vào thuật toán lập kế hoạch của Uber cùng với các chi tiết về thời gian và địa điểm được yêu cầu. Một cuộc gọi Uber vào đêm khuya, hoặc một cuộc gọi từ khu vực có nhiều quán bar sẽ được hệ thống phân biệt với một cuộc gọi khác vào ban ngày ở vùng ngoại ô.

 

Một người lái xe chuẩn bị đón một hành khách đặc biệt có thể được hệ thống của Uber thông báo trước trên điện thoại. Tùy thuộc vào mức độ say được hệ thống đánh giá, hành khách có thể chỉ phù hợp với những người lái xe đã qua đào tạo hoặc có kinh nghiệm xử lý tình huống.

 

Theo trang Theverge, ý tưởng của Uber là để giúp có thêm công cụ hỗ trợ tài xế trong những chuyến xe đêm, chứ hoàn toàn không có ý định ngăn người say xỉn sử dụng dịch vụ của hãng. Tuy nhiên, những cảnh báo do hệ thống mang lại có thể khiến lái xe suy nghĩ nhiều hơn về việc có cung cấp dịch vụ cho một người say xỉn khi đang lái một chiếc xe hơi bóng loáng, và họ biết gần như chắc chắn những hành khách sẽ làm bẩn xe của mình. Một vấn đề được đặt ra là nếu những hành khách say xỉn không đặt được xe Uber, họ có thể tự lái hoặc tìm kiếm các phương tiện di chuyển khác, gây nguy hiểm cho bản thân và cả những người xung quanh. Uber đã từ chối bình luận về bằng sáng chế mới, vì cơ bản nó chưa được hiện thực hóa.

53Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.