Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ

10 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 19684)
Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ
blank
Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2014. Bảng xếp hạng đưa ra danh sách 100 thương hiệu các công ty hàng đầu. Apple đoạt vị trí quán quân với 118.9 tỷ USD, ngay theo sau là Google với 107 tỷ USD. Trong số 100 cái tên này, có 13 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, 5 trong số đó nằm trong top 10. Ngoài Apple và Google, còn có IBM và Microsoft với các thứ hạng 4 và 5; Samsung đứng thứ 7; Coca-Cola giữ vị trí thứ 3. Như vậy là từ năm 2013, Coca-Cola đã bị Apple và Google soán ngôi, kết thúc đế chế thống trị toàn cầu kéo dài suốt 13 năm của hãng này.

Những tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ đã dễ dàng chiếm lĩnh thị trường, vượt mặt cả những đối thủ nặng ký trong lĩnh vực giải trí như Disney và MTV, trong lĩnh vực xe cộ như Mercedes Benz và BMW, hoặc các thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton và Cartier.

Interbrand cho biết có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu: hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; và khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Interbrand khẳng định phương pháp của họ là phương pháp đầu tiên được chứng nhận bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (IOS), có nghĩa là nó có độ chính xác và uy tín cao.

57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc