Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ

10 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 20047)
Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ
blank
Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2014. Bảng xếp hạng đưa ra danh sách 100 thương hiệu các công ty hàng đầu. Apple đoạt vị trí quán quân với 118.9 tỷ USD, ngay theo sau là Google với 107 tỷ USD. Trong số 100 cái tên này, có 13 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, 5 trong số đó nằm trong top 10. Ngoài Apple và Google, còn có IBM và Microsoft với các thứ hạng 4 và 5; Samsung đứng thứ 7; Coca-Cola giữ vị trí thứ 3. Như vậy là từ năm 2013, Coca-Cola đã bị Apple và Google soán ngôi, kết thúc đế chế thống trị toàn cầu kéo dài suốt 13 năm của hãng này.

Những tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ đã dễ dàng chiếm lĩnh thị trường, vượt mặt cả những đối thủ nặng ký trong lĩnh vực giải trí như Disney và MTV, trong lĩnh vực xe cộ như Mercedes Benz và BMW, hoặc các thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton và Cartier.

Interbrand cho biết có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu: hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; và khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Interbrand khẳng định phương pháp của họ là phương pháp đầu tiên được chứng nhận bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (IOS), có nghĩa là nó có độ chính xác và uy tín cao.

57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.