Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ

10 Tháng Mười 20147:00 CH(Xem: 20407)
Apple Đứng Đầu Bảng Xếp Hạng Best Global Brands, Tiếp Tục Thống Trị Lĩnh Vực Công Nghệ
blank
Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2014. Bảng xếp hạng đưa ra danh sách 100 thương hiệu các công ty hàng đầu. Apple đoạt vị trí quán quân với 118.9 tỷ USD, ngay theo sau là Google với 107 tỷ USD. Trong số 100 cái tên này, có 13 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, 5 trong số đó nằm trong top 10. Ngoài Apple và Google, còn có IBM và Microsoft với các thứ hạng 4 và 5; Samsung đứng thứ 7; Coca-Cola giữ vị trí thứ 3. Như vậy là từ năm 2013, Coca-Cola đã bị Apple và Google soán ngôi, kết thúc đế chế thống trị toàn cầu kéo dài suốt 13 năm của hãng này.

Những tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ đã dễ dàng chiếm lĩnh thị trường, vượt mặt cả những đối thủ nặng ký trong lĩnh vực giải trí như Disney và MTV, trong lĩnh vực xe cộ như Mercedes Benz và BMW, hoặc các thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton và Cartier.

Interbrand cho biết có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu: hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; và khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Interbrand khẳng định phương pháp của họ là phương pháp đầu tiên được chứng nhận bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (IOS), có nghĩa là nó có độ chính xác và uy tín cao.

57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: